Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nữ hộ sinh tử vong vì COVID-19 tại Bình Dương

15/10/2021 - 17:45

PNO - Trước đó, chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, đang mang thai, trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, không may chị dương tính với SARS-CoV-2.

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định số 1733/QĐ-TTg ngày 15/10/2021 truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh (32 tuổi) trong quá trình làm việc bị nhiễm COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện dã chiến thuộc phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên). Đây là nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và rất nặng. Sau một thời gian điều trị, chị không qua khỏi và mất ngày 16/8.

Trước đó, ngày 17/8, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thư chia buồn gửi đến gia đình nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.

"Trong niềm tiếc thương vô hạn, chúng tôi vẫn tin tưởng rằng dù nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh đã ra đi, gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân.

... Tất cả chúng ta, hãy biến đau thương thành hành động, mỗi người một mặt trận, mỗi người một nhiệm vụ, cùng chung sức đồng lòng, nhất định phải chiến thắng "giặc COVID-19", nhất định phải chấm dứt những ngày tháng đau thương này. Nhất định phải đem lại cuộc sống mạnh khỏe, an vui cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn thể dân tộc Việt Nam. Xin dành một phút mặc niệm tiễn biệt nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh", bác sĩ Nguyễn Hồng Chương viết.

Bộ Y tế tri ân và chia sẻ sâu sắc với gia đình nữ hộ sinh, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ đối với chị Dương Nguyễn Thùy Trinh.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI