Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc đi vào hoạt động

04/06/2021 - 20:23

PNO - Sau 5 ngày thiết kế, cải tạo... Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc đặt tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang đã đi vào hoạt động.

 

Trung tâm Hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc đi vào hoạt động
Trung tâm Hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc đi vào hoạt động

Ngày 4/6, Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 với quy mô 101 giường đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang đã chính thức hoàn thiện, sớm hơn dự kiến 1 ngày.

Trong buổi bàn giao, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá, đây là công trình ý nghĩa đối với tỉnh trong thời điểm chống dịch hiện nay. “Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có khoảng 3.000 ca nhiễm và dự báo sẽ còn tăng nữa. Ngoài việc thiết lập những khu thu dung, cách ly cho những ca dương tính, điều lo lắng của Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang là việc điều trị cho những ca bệnh nặng. Quả thực, ngay trong tháng đã có 1 bệnh nhân tử vong là điều đáng tiếc", Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chia sẻ và hy vọng Trung tâm này sau khi đi vào hoạt động không chỉ phục vụ phòng chống dịch của Bắc Giang mà có thể về lâu dài cũng là trung tâm cứu chữa bệnh nhân nặng cho các tỉnh khác.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc với 101 giường vừa là dấu ấn quan trọng của tỉnh Bắc Giang và cũng là niềm vui mừng của ngành Y tế khi đã có những “vũ khí”, công cụ mới, hiện đại để đưa vào phục vụ cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng. Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh uỷ, UBND, hệ thống chính quyền cũng như các cán bộ viên chức Bệnh viện Tâm thần đã tập trung cải tạo để hoàn thiện Trung tâm này chỉ trong vòng 5 ngày.

Với nhân lực là những chuyên gia giỏi về hồi sức được chi viện từ nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đà Nẵng…, Bộ Y tế hy vọng trong thời gian tới lực lượng y tế Bắc Giang cũng có cơ hội học hỏi, tập huấn và sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ thay thế các chuyên gia sau khi đội ngũ chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Thứ trưởng nhấn mạnh, việc cứu sống được bệnh nhân trẻ từ tình trạng thở máy đến cai máy thở và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Giang là bằng chứng rõ ràng chứng tỏ sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trung ương đối với công tác điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh là hết sức hiệu quả.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI