Có ca nhiễm ở Bệnh viện K từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

07/05/2021 - 10:27

PNO - Theo Bệnh viện K, 1 trong số 10 ca nghi mắc COVID-19 được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đây điều trị từ ngày 27/4.

Sáng ngày 7/5, Bệnh viện K đã có thông cáo báo chí về 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện này.

4
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giám sát quá trình phong tỏa Bệnh viện K vào sáng 7/5.

Theo đó, từ ngày 29/4, sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, Bệnh viện K đã triển khai các biện pháp sàng lọc COVID-19, rà soát cán bộ, người lao động, người bệnh, người nhà người từ các vùng dịch tễ theo các thông báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Bệnh viện đã lấy 120 mẫu xét nghiệm, trong đó có 102 mẫu của người bệnh và người nhà, 18 mẫu của nhân viên y tế. Kết quả, các mẫu của nhân viên y tế đều âm tính; 6 mẫu của bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà bệnh nhân khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin dịch tễ ban đầu có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27/4.

Cụ thể, người bệnh B.T.H.(63 tuổi trú tại tổ dân phố Tây kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 31/3 và điều trị viêm gan tại đây trong 1 tháng. Từ ngày 27/4, bệnh nhân H. chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện bệnh nhân H. chỉ ở trong phòng điều trị. Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K, chỉ có ông Lương Đức C. chăm sóc cho bệnh nhân H.

Về xét nghiệm nhân viên y tế, theo bệnh viện có 2 nhân viên y tế công tác tại khoa Xạ đầu cổ, khoa Nội 3 là F1 (tiếp xúc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) và 1 nhân viên của khoa Nội 6 đi trên chuyến bay VN160 ngày 29/4 cùng chuyên gia Trung Quốc. Tất cả 3 trường hợp nêu trên đã được cách ly theo chỉ đạo của CDC Hà Nội và xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 có kết quả 2 lần âm tính.

Nhân viên là điều dưỡng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức có tham dự đám cưới ngày 2/5/2021 tại thôn Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nhà hàng Ngọc Anh) được xác định là F2. Điều dưỡng nêu trên, có tham gia kíp mổ của khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho nhân viên phòng mổ, bác sỹ phẫu thuật và khoa ngoại Ngoại Gan - Mật - Tụy cùng với điều dưỡng trên, kết quả cán bộ y tế đều âm tính.

Từ 5g30 sáng 7/5, Bệnh viện đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 3 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI