"Trà xanh", "tiểu tam" là sản phẩm của thói ăn xổi ở thì

22/03/2022 - 08:21

PNO - "Tiểu tam" hay "trà xanh" là sản phẩm của thói ăn xổi ở thì. Là tật ham của lạ của những đức ông chồng kèm bệnh ham hư vinh thèm vật chất của những cô gái có chút nhan sắc.

​Những tưởng bị trận đòn ghen ầm ĩ giữa phố của người đàn bà "chính thất" thì Nguyệt sẽ xấu hổ lắm, không ai nghĩ chỉ ngay hôm sau Nguyệt "bình thường như lên phường", còn thống kê thu nhập là cái xe gần tỷ bạc, quần áo hàng hiệu và một số trang sức. Tính ra, chỉ mất nửa năm mà thu nhập của Nguyệt có khi hết đời người khác cũng không có được.

Thật ra Nguyệt cũng bị gia đình la mắng, bạn bè dè bỉu, nhưng Nguyệt bỏ ngoài tai hết, mắng chửi thì sao, có mất tí thịt nào. Chỉ nửa năm mà Nguyệt đã tiết kiệm được gần chục năm cố gắng.

​Nhì​n xem, mang danh ca sĩ bao nhiêu năm có ai biết đến Nguyệt, đi diễn vẫn phải đi thuê đi mượn quần áo, nay chỉ cần gọi dạ bảo vâng là đã có cuộc sống sang chảnh long lanh, muốn nhà có nhà xịn, muốn xe có xe sang, quần áo thì thôi trò đi săn giảm giá hay đi dạo trung tâm thương mại, nay đẳng cấp cô phải xài hàng hiệu, hàng độc.​​​

Và sự nổi tiếng, thời công nghệ, người ta tìm mọi cách để được gọi tên, dù là bằng chiêu trò.

Như cô gái đang chiếm sóng mạng xã hội, mang danh nghệ sỹ mà có được sản phẩm nghệ thuật nào ra hồn? Rò rỉ những tấm hình ôm ấp đại gia, cô bỗng thành cái tên hot khiến nhiều người thắc mắc, phải chăng cô chuẩn bị ra sản phẩm âm nhạc? Sẵn đà, người ta khui ra, cô chuyên xài hàng hiệu, mua xe sang, mà ở tầm của cô làm sao có thể kiếm ra những số tiền lớn tới vậy. Câu trả lời không cần trả lời mà ai-cũng-biết-là-gì đó.

Rất nhiều cô gái chọn cách làm giàu nhanh bằng việc cặp với người già giàu có (Ảnh minh họa)
Rất nhiều cô gái chọn cách làm giàu nhanh bằng việc cặp với người già giàu có (Ảnh minh họa)

Thời gạo châu củi quế, bằng này cấp nọ cũng cuối tháng lĩnh lương thì bao giờ mới có thể xoay người đổi đời. Mua căn nhà xã hội phải còng lưng trả nợ trong hai mươi năm, trong khi "trà xanh" mua nhà nhanh như mua rau, đổi xe như thay áo.

Hồng nhan bạc phận xưa lắc rồi, nay là hồng nhan bạc tỷ. Câu cá thì lâu chứ câu đại gia giàu mấy chốc.

"Tiểu tam", "trà xanh" giờ phổ biến như một… nghề hot và hốt bạc. Này nhé, chính thất cần phải con nhà, học thức, đoan trang hiền thục mới được bước qua cửa, về nhà chồng thì ăn trông nồi ngồi coi hướng, cơm bưng nước rót hầu hạ gia đình chồng. 

Bố mẹ sinh ra, nuôi mình mấy chục năm, nâng niu như vật báu mà sang nhà người bỗng thành cơm nguội. Cưới về rồi thì lo sinh con đẻ cái, rồi bỉm sữa bú mớm, một năm chẳng có ngày nào được sống cho mình. 

Còn "tiểu tam", "trà xanh" thì luôn luôn xinh đẹp, thơm tho và tươi trẻ. Cơm không nấu thì ra nhà hàng, bằng cấp chẳng để làm gì, học thức chẳng lộng kiếng mang theo được. 

Dù có chút tủi thân vì không được xuất hiện công khai, không danh không phận nhưng mọi ưu ái thì chính thất có mà… xách dép.

Trong khi chính thất ở nhà loay hoay ba muỗng sữa thì pha bao nhiêu mililit nước, trẻ em bao nhiêu độ gọi là sốt thì tiểu tam cũng bận chọn màu son, phối túi xách, xịt nước hoa và… xõa.

Rất ít trà xanh mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ" nên chung thủy là một khái niệm hão huyền, hôm nay đang sống vội thì thời gian đâu nghĩ tới ngày mai. Nay "anh anh em em" thắm thiết, nhưng mai anh ngã ngựa xem, em quay lưng ôm tay ngay đại gia khác. Cứ là đại gia thì hơn năm bảy tuổi có sao, hơn ba mấy bốn mươi cũng được miễn chàng chịu chi. 

Nếu có ai hỏi về lương tâm và đạo đức, thì sẽ nghe trả lời bằng một tràng cười giòn. Tại anh tại ả hết, cá không tham thì thính có thơm mấy cũng bơi qua, Các anh cứ hết giờ về nhà với vợ con đi, rồi râu tôm nấu ruột bầu rồi chan rồi húp với nhau thì làm gì có ai chen chân được. 

Ruồi bọ không đậu lên quả trứng lành. Ảnh minh họa
"Trà xanh", "tiểu tam" thực chất chỉ là mối quan hệ trao qua đổi lại (Ảnh minh họa)

Khốn nỗi, trong máu các anh đàn ông luôn chảy sự tham lam, cơi nới và thèm của lạ. Chưa kể các anh còn lấy chiến tích săn chân dài để làm tự hào và chứng minh đẳng cấp.

Thành thật mà nói, "tiểu tam" hay "trà xanh" là sản phẩm của thói ăn xổi ở thì. Là tật ham của lạ của những đức ông chồng kèm bệnh ham hư vinh thèm vật chất của những cô gái có chút nhan sắc nhưng lười lao động.

Mạng xã hội và một số trang tin thì nay tung hô mai gọi tên và nhiều cô gái chỉ sau một đêm đã nổi tiếng. Giá như thông tin người ta thấy hàng ngày là "Hotgirl cặp với đàn ông chưa vợ nhận sáu năm tù, chàng bảy năm, bồi thường thiệt hại.... ", "Tòa án tặng chàng đại gia mười năm, nàng ca sỹ tám năm cho trò chơi ăn vụng". "Cô ca sỹ chen chân vào gia đình người lĩnh mười năm tù, anh chồng sương sương chín năm...". Hoặc "Con đường dài 5km từ nay sẽ được giao cho hotgirl trà xanh giữ gìn vệ sinh, thời gian ba năm"... thì tiểu tam, trà xanh, em gái mưa liệu có nhan nhản, công khai và ồn ào như hiện tại?

Trước khi chờ luật pháp nghiêm minh, chỉ trông chờ vào ý thức, đạo đức và lòng tự trọng của mỗi con người. Những điều này không phải một sớm một chiều mà dạy hay học được. Nó cần được tích lũy, chắt lọc và nuôi dưỡng lâu dài từ trong gia đình.

Cuộc đời là của mình, muốn danh tiếng hay tai tiếng, tùy vào hướng mỗi người chọn đi.

Phương Anh (Q.7, TPHCM)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI