TPHCM yêu cầu niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-CoV-2

15/03/2022 - 18:11

PNO - UBND TPHCM vừa ban hành văn bản về đảm bảo cung cấp trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế, test nhanh cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND TPHCM ban hành văn bản đặt ra yêu cầu cụ thể cho các sở ngành, quận huyện.

UBND TP yêu cầu các bệnh viện, nhà thuốc niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-Cov-2
UBND TPHCM yêu cầu các bệnh viện, nhà thuốc niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-CoV-2

Cụ thể, Sở Y tế TPHCM được yêu cầu có nhiệm vụ giao các bệnh viện, trạm y tế, nhà thuốc, đại lý bán lẻ niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-CoV-2, đảm bảo chất lượng cung ứng sản phẩm đến người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp đăng tải giá trúng thầu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương. Danh sách các trang thiết bị y tế đã bị thu hồi số lưu hành, giấy phép nhập khẩu cũng phải công khai trên Cổng thông tin điện tử TPHCM và các cơ quan truyền thông.

UBND TPHCM giao Sở Công thương TP xem xét tháo gỡ khó khăn trong việc nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất test nhanh COVID-19. Các đơn vị sản xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế chủ động tăng cường sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu sử dụng và đảm bảo bình ổn giá trang thiết bị.

Thanh tra Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Tài chính, Công an TPHCM, Cục Quản lý thị trường và các quận huyện được giao tăng cường thanh tra, kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả theo quy định của Bộ Y tế.

Các đơn vị trên cũng phải kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; ngăn chặn các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế, nhất là test nhanh để đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn bản khẩn này của UBND TPHCM được ban hành nhằm thực hiện công điện ngày 3/3/2022 của Bộ Y tế về đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình liên tục phát hiện sai phạm trong việc mua bộ xét nghiệm COVID-19 với giá cao và quy trình không minh bạch. 

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI