TPHCM tiếp nhận hơn 60 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin COVID-19

07/06/2021 - 12:40

PNO - Sáng 7/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc xin từ 17 tổ chức, cá nhân với số tiền 12,4 tỷ đồng.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết TPHCM đã luôn chủ động trong việc huy động và phát huy các nguồn lực xã hội đóng góp cho đất nước. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều ý kiến sáng tạo, dù chưa có sự phát động của cơ quan chức năng, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã chủ động liên hệ đề xuất đóng góp kinh phí mua vắc xin, đặc biệt là sự lan tỏa của Quỹ “Chung một tấm lòng” quyên góp mua vắc xin COVID-19 của Đài Truyền hình TPHCM.

Từ đó, ngày 27/5, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã phát động ủng hộ kinh phí mua vắc xin và đã có 61 đơn vị đăng ký ủng hộ hơn 2.197 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ đã tiếp nhận ủng hộ hơn 60 tỷ đồng.

 

Ngày 7/6, 17 tổ chức, cá nhân đã ủng hộ 12,4 tỷ đồng mua vắc-xin phòng dịch COVID-19.
Ngày 7/6, 17 tổ chức, cá nhân đã ủng hộ 12,4 tỷ đồng mua vắc xin COVID-19

Bà Phan Kiều Thanh Hương cho biết thêm, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được chủ động hỗ trợ cho chính công nhân lao động của mình được tiêm vắc xin vì đây là lực lượng quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp, cũng là sự phát triển của TP.

“Trên tinh thần đó, TPHCM đã xin chủ trương để chủ động nguồn lực tìm nguồn cung cấp vắc xin với mong muốn người dân, công nhân, người lao động sinh sống và làm việc tại TP được tiêm phòng kịp thời. Bên cạnh đó cũng chia sẻ nghĩa tình của người dân TPHCM cùng cả nước để phòng dịch tốt nhất”, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết.

 

Thành đoàn TPHCM và Báo Tuổi Trẻ ủng hộ 5,1 tỷ đồng.
Thành đoàn TPHCM và Báo Tuổi Trẻ ủng hộ 5,1 tỷ đồng

Riêng công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 1/5/2021 đến nay, Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã tiếp nhận hơn 20,7 tỷ đồng (gồm tiền và hàng) và đã phân phối hơn 12,4 tỷ đồng tiền mặt và mua các vật dụng thiết yếu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

 

Công ty Nhựa Đạt Đức đã hỗ trợ 500 thùng chứa phục vụ công tác phun khử khuẩn ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly của TP cùng nhiều nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch.
Công ty Nhựa Đức Đạt hỗ trợ 500 thùng chứa phục vụ công tác phun khử khuẩn ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly của TP cùng nhiều nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch

Đại diện các doanh nghiệp đóng góp, bà Trần Thị Mai Trang (Phó giám đốc Công ty TNHH Nhựa Đức Đạt) cho biết, trong những tình huống khó khăn khẩn cấp như dịch COVID-19, doanh nghiệp xem nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như tiếp tục duy trì sản xuất để nền kinh tế không bị ảnh hưởng.

“Là công dân của đất nước, của TPHCM thì ngoài việc giữ vững kinh tế, công ăn việc làm cho người lao động, chúng tôi cũng muốn đóng góp tài vật để hỗ trợ cho những người đang hy sinh rất nhiều ở tuyến đầu cũng như hỗ trợ tài chính cho TP để có nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đây là trách nhiệm của tất cả các doanh nghiệp khi đất nước cần. Tôi tin rằng các doanh nghiệp, người dân TPHCM đều vui vẻ và sẵn lòng đóng góp”, bà Trần Thị Mai Trang chia sẻ.

 

Công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng tổ chức phát động ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng dịch COVID-19 với mỗi cán bộ, công nhân viên trích 1 ngày lương của mình, tổng số tiền đóng góp là 20.672.000 đồng.
Công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng tổ chức phát động ủng hộ kinh phí mua vắc xin COVID-19 với mỗi cán bộ, công nhân viên trích 1 ngày lương của mình, tổng số tiền đóng góp là 20.672.000 đồng

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM tiếp tục kêu gọi đồng bào các giới, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân chia sẻ, đóng góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Mọi sự đóng góp của các đơn vị, cá nhân vui lòng chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1) theo 2 hình thức tiền mặt và chuyển khoản: Số tài khoản 1: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank) Chi nhánh Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa, TPHCM; Số tài khoản 2: 3751.0.1045300.00000 tại Kho bạc Nhà nước TPHCM.

Tam Bình

 

 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI