TPHCM: thêm 16 ca nghi nhiễm COVID-19, có 1 người được phát hiện khi đi khám bệnh

05/06/2021 - 09:06

PNO - Trong 16 ca nghi nhiễm COVID-19 tại TPHCM, có 15 ca được cách ly từ trước, 1 ca nghi nhiễm được phát hiện khi đi bệnh viện khám bệnh.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan
Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan

Sáng 5/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trong đó, có 15 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly; trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đang phối hợp với y tế địa phương để xác minh nguồn lây.

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế công bố TPHCM có 10 trường hợp nhiễm COVID-19 là bệnh nhân 8.355-8.364. Trong đó 8 bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết thêm, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI