TPHCM lên phương án tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Nhâm Dần

03/11/2021 - 20:25

PNO - Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan về phương án tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thống nhất phương án tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 theo đề xuất của Sở Xây dựng TP và Công viên Cây xanh TP.

TPHCM lên kế hoạch tổ chức Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa Tết 2020
TPHCM lên kế hoạch tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết 2020

Cụ thể, Hội hoa Xuân được thực hiện trong 11 ngày từ ngày 27/1/2022 (ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày 6/2/2022 (ngày mùng 6 Tết Nhâm Dần).

Chợ hoa Tết sẽ mở cửa trong 7 ngày từ ngày 25/2/2022 (ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày 31/1/2022 (ngày 30 tháng Chạp năm Tân Sửu).

UBND TPHCM cũng thống nhất chủ trương không bán vé vào cổng tham quan Hội hoa Xuân Nhâm Dần 2022.

Sở Tài Chính TP được giao phối hợp cùng các đơn vị nghiên cứu đề xuất kinh phí tổ chức Hội hoa Xuân trong tình huống có đơn vị tài trợ và không có đơn vị tài trợ.

Theo UBND TPHCM, dù tình hình khó khăn do dịch COVID-19, quy mô các hoạt động và trưng bày sẽ giảm, tuy nhiên đề nghị Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh TP chuẩn bị kỹ các thiết kế của Hội hoa Xuân - một thương hiệu của TP trong nhiều năm qua. Các thiết kế Hội hoa Xuân lưu ý bổ sung thêm nhiều tiểu cảnh, cảnh quan, tạo không gian để người dân tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án, biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác tổ chức cần tính phương án bố trí, sắp xếp không gian, phân luồng và tham quan hợp lý, tạo thông thoáng, kiểm soát người tham gia, đảm bảo quy tắc 5K.

Những hình thức tổ chức có thể nghiên cứu phân phối vé tham quan theo ngày, giờ, ứng dụng công nghệ, quét mã QR... để thuận tiện cho việc kiểm soát, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI