TPHCM sẽ tiêm vắc xin ngay cho người chưa tiêm trở về thành phố

03/11/2021 - 18:07

PNO - Ngày 3/11, UBND TPHCM ban hành văn bản khẩn gửi UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM đề nghị UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trực thuộc quản lý dân cư chặt chẽ, ghi nhận đầy đủ thông tin những người từ tỉnh, thành khác trở về sinh sống trên địa bàn.

Việc này nhằm thực hiện các biện pháp giám sát, chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Trong đó, lưu ý tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế đối với những trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), những trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (theo thông tin công bố về cấp độ dịch, vùng phong toả của từng địa phương trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế).

UBND TP yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm vắc xib COVID-19 ngay cho các trường hợp chưa tiêm/ chưa tiêm đủ khi trở về TPHCM
UBND TPHCM yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 ngay cho các trường hợp chưa tiêm/ chưa tiêm đủ khi trở về TPHCM

Đồng thời, rà soát tiền sử tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của người dân trở về cư trú trên địa bàn; tổ chức tiêm ngay cho trường hợp nào chưa tiêm đủ, ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

UBND TPHCM yêu cầu các quận, huyện cũng phải tăng cường tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế với Trạm Y tế địa phương ngay khi trở về để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, xét nghiệm đúng quy định.

Theo UBND TPHCM, trong những ngày qua, từ công tác giám sát đối với người dân ở các tỉnh, thành khác về lại TP.HCM đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19. Do đó, việc tăng cường giám sát người dân trở về là nhằm tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh tại TP, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống xã hội của người dân.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI