TPHCM: Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 1 đi vào hoạt động

28/06/2021 - 08:12

PNO - Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường tại TPHCM đã đi vào hoạt động.

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 đã đi vào hoạt động
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 đã đi vào hoạt động

Sáng 28/6, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 đã đi vào hoạt động ngay trong đêm 26/6/2021.

Theo đó, ngay khi TPHCM công bố kế hoạch ứng phó COVID-19 với tình huống Thành phố có 10.000 ca bệnh, Sở Y tế đã huy động gần 100 cán bộ, viên chức bao gồm các y, bác sĩ của các bệnh viện tại Thành phố và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cùng với cán bộ quản lý ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia và các chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Thành phố khẩn trương phối hợp và triển khai ngay hoạt động tiếp nhận người bệnh tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1.

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Bệnh viện là loại hình cơ sở thu dung điều trị tầng 1 của mô hình “tháp 3 tầng”, có nhiệm vụ kịp thời thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng, những trường hợp F1 đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung chuyển sang F0 nhẹ, không có triệu chứng.

Bệnh viện phải chủ động phân loại độ nặng của bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp, góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19, tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

Bệnh viện cũng được bố trí xe cấp cứu do Trung tâm Cấp cứu 115 đảm trách, luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị COVID-19, chuyển bệnh nhân có dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu.

Ngoài ra, một xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đọc kết quả ngay cũng được trang bị tại bệnh viện.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI