TPHCM: Bảo trợ học tập cho 100 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

17/08/2021 - 16:19

PNO - Ngày 17/8, Hội đồng Đội TPHCM tổ chức ký kết trao tặng học bổng bảo trợ học tập cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đến hết bậc trung học phổ thông giữa Hội đồng Đội TPHCM và Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TPHCM.

Nhằm kịp thời kết nối các nguồn lực chăm lo cho các em thiếu nhi vượt qua khó khăn và chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021-2022, Hội đồng Đội TPHCM phát động học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc trung học phổ thông cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, đối tượng nhận bảo trợ là: trẻ em từ 6 đến 15 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn TPHCM có cha (mẹ) mất do dịch bệnh COVID-19; trẻ không sống với cha (mẹ) mà sống với ông (bà) hoặc người giám hộ nhưng nay ông (bà) hoặc người giám hộ mất hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do COVID-19; trẻ em thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cha (mẹ) hoặc người giám hộ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, ưu tiên cho con của lực lượng tuyến đầu đang tham gia phòng, chống dịch.

Ngoài học bổng hàng năm, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM còn có nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kỹ năng cho các em.
Ngoài học bổng hàng năm, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TPHCM còn có nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kỹ năng cho các em

Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TPHCM ngoài việc trao tặng học bổng cho 100 em thiếu nhi (3 triệu đồng/em/năm), còn xây dựng lộ trình, phương án theo dõi, thăm hỏi, liên hệ với gia đình để trao đổi tình hình học tập của các em.

Đồng thời, Trung tâm  tạo điều kiện cho các em tham gia các khóa học kiến thức, bổ sung kỹ năng phù hợp với lứa tuổi, ngoại ngữ, tin học… phát triển năng khiếu, sở thích theo nhu cầu của các em.

Chương trình nhận được sự tham gia của nhiều Mạnh Thường Quân như Hoa hậu H'Hen Niê, MC Quỳnh Hoa... bảo trợ, động viên các em hoàn thành con đường học vấn, đóng góp xây dựng TP và đất nước
Chương trình nhận được sự tham gia của nhiều Mạnh Thường Quân như Hoa hậu H'Hen Niê, MC Quỳnh Hoa... bảo trợ, động viên các em hoàn thành con đường học vấn, đóng góp xây dựng TP và đất nước

Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành đoàn TPHCM Lê Đức Quy cho biết, sau khi phát động, Hội đồng Đội TPHCM đã nhận được nhiều sự sẻ chia, chung tay đóng góp: "Các Mạnh Thường Quân là doanh nhân, nhà giáo, văn nghệ sĩ đến sinh viên hùn với nhau để bảo trợ cho một học sinh hay các bạn từng nhận được bảo trợ học tập nay đã trưởng thành và quay lại góp sức bảo trợ những em học sinh đồng cảnh ngộ".

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI