TP. Thủ Đức và 11 quận, huyện đóng toàn bộ chợ truyền thống

22/07/2021 - 17:32

PNO - TP. Thủ Đức và các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà Bè đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM - cho biết thông tin trên vào chiều 22/7.

Theo Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM, hôm nay chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10 và chợ Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi tạm ngưng hoạt động do có ca nhiễm COVID-19 trong chợ. Trong ngày 22/7, chợ Hóc Môn khôi phục hoạt động trở lại, có 9 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả. Theo thống kê trong ngày, có 190 lượt người đến chợ này.

Chợ mở lại phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tiểu thương gắn vách ngăn giọt bắn.
Chợ mở lại phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tiểu thương gắn vách ngăn giọt bắn

Như vậy, tính đến 16g30 ngày 22/7, trên địa bàn Thành phố có 32/237 chợ đang hoạt động; 205/237 chợ tạm ngưng hoạt động, trong đó có 3 chợ đầu mối và 202 chợ truyền thống.

Một số chợ sau khi đóng để thực hiện công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết… đã khôi phục hoạt động, gồm: chợ Bình Thới (ngày 9/7), chợ Phú Thọ (ngày 16/7), chợ An Đông - khu vực kinh doanh thực phẩm tại số 96 Hùng Vương (ngày 17/7), chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ Bà Lát, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Qui Đức (ngày 19/7), chợ Hưng Long, chợ Hóc Môn (22/7)…

Theo hướng dẫn của Sở Công thương TPHCM về tổ chức hoạt động các chợ đảm bảo an toàn để cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn TP, các quầy, sạp trong chợ phải được sắp xếp ở khu vực phù hợp đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, giao dịch hàng hóa.

Đồng thời, các chợ nghiên cứu, bố trí vách ngăn, màn ngăn trong suốt giữa các hộ tiểu thương, gian bán hàng, giữa người bán và người mua; quản lý người lao động, tiểu thương, người bán hàng tại chợ về các thông tin (họ tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, địa chỉ nơi ở, số điện thoại, địa chỉ quê quán); yêu cầu người lao động, người bán hàng thông báo kịp thời khi có tiếp xúc với các trường hợp F0 hoặc F1…

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI