Tổng cục Đường bộ đề nghị bỏ, Cà Mau vẫn yêu cầu tài xế test COVID-19 khi vào tỉnh

30/08/2021 - 18:11

PNO - Tỉnh Cà Mau không gỡ bỏ quy định bắt tài xế vào tỉnh test lại COVID-19 mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực.

Liên quan việc Tổng cục Đường bộ đề nghị tỉnh Cà Mau bãi bỏ quy định bắt tài xế vào tỉnh test lại COVID-19 mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực, ngày 30/8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết tỉnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông Vận tải.

Theo đó, quy định bắt buộc tài xế vào tỉnh phải test lại COVID-19 cho dù có giấy xét nghiệm âm tính trong thời gian 3 ngày, được tỉnh Cà Mau áp dụng từ đầu tháng 8.

Trước đó, ngày 28/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn về việc đề nghị tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quốc lộ 1 ở tỉnh Cà Mau.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quốc lộ 1 ở tỉnh Cà Mau.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện tỉnh đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đề vừa phòng, chống dịch bệnh an toàn, vừa đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa theo chỉ đạo của trung ương.

Cà Mau là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh, do đó phương tiện khi vào tỉnh (bao gồm người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên/xuống hàng hóa theo từng chuyến hàng. Việc quản lý đối tượng này rất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao vì đa số về từ vùng dịch.

"Thực tế đã qua có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện không thực hiện đúng quy định, dương tính với SARS-CoV-2, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng", văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Do đó, để kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ tỉnh khác vào tỉnh Cà Mau, thời gian qua tỉnh có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau. Khi thực hiện xong việc lên/xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh.

UBND tỉnh Cà Mau cũng cho biết, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng này theo quy định như hiện nay để đảm bảo mục tiêu phòng, chống dịch của tỉnh.


An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI