Theo chân đội "săn bắt chó"

15/04/2022 - 10:23

PNO - Được thành lập từ năm 2019, tổ "săn bắt chó" của phường Kim Giang đã hoạt động thường xuyên và trả lại môi trường sạch đẹp cho địa bàn.

 

1
Tổ "Săn bắt chó - SBC" của phường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những tổ SBC đầu tiên được thành lập tại Hà Nội. Tổ gồm 7 thành viên là lực lượng tự quản, hoạt động định kỳ mỗi tuần 2 lần.
2
Bác Ngô Xuân Bắc - Tổ trưởng Tổ SBC phường Kim Giang cho biết, trong 3 năm qua, tổ đã bắt được nhiều chó thả rông trong đó có những con nặng tới gần 30kg. 
3
Tối qua (14/4), Tổ SBC nhận tin báo trên nhóm Zalo xuất hiện chó thả rông trên đường Hoàng Đạo Thành (phường Kim Giang) nên đã tập hợp thành viên mang dụng cụ chuyên dụng đi vây bắt.
4
Trong quá trình di chuyển đến địa điểm được thông báo, Tổ SBC phát hiện có chó thả rông trên đường nên đã bắt giữ. Anh La Xuân Định - thành viên được giao nhiệm vụ trực tiếp bắt chó thả rông cho biết, việc bắt chó thả rông luôn gặp nhiều khó khăn nhất là tại khu vực đông dân cư, phải đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.
5
Tuy nhiên, sau khi đội SBC bắt giữ chó, người phụ nữ tự nhận là chủ chó xuất hiện, giằng co để giành chó.  Đây là tình huống mà theo anh Định, đội của anh gặp thường xuyên. Thậm chí có người còn đe dọa đội SBC.
6
Tuy nhiên, với sự quyết tâm, các thành viên tổ SBC vẫn đưa những chú chó bị bắt về trụ sở, yêu cầu chủ nuôi mang giấy tờ đến giải quyết. 
7
Theo anh Định, việc chó thả rông không chỉ gây mất an toàn cho người dân xung quanh mà còn gây mất vệ sinh khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.
8
Việc xử lý chó thả rông bị bắt cũng thực hiện theo quy trình, không tiêu hủy. Chó sẽ được nhốt tại trụ sở để chủ đến nộp phạt. Trong vòng 48 tiếng mà chủ không đến thì chó sẽ được chuyển tới Trạm Thú y Quận rồi đưa tới Trung tâm nuôi dưỡng chó.
9
Đến 22g tối qua, sau khi thông báo trên các nhóm Facebook, Zalo cộng đồng, chủ của những chú chó đã mang giấy tờ đến làm thủ tục. Theo đó, chủ chó sẽ phải mang theo giấy tờ theo dõi sức khỏe, tiêm chủng và nộp phạt hành chính mức 1.500.000 đồng. Nếu chó chưa tiêm sẽ bị phạt thêm lỗi khác.
Bác Phạm Thị Lan cho biết: Nhà tôi ở sân chung, hàng xóm mở cửa nên chó chạy xổng ra ngoài. Sau hôm nay tôi sẽ chú ý xích chó lại.
Bác Phạm Thị Lan cho biết: "Nhà tôi ở sân chung, hàng xóm mở cửa nên chó chạy xổng ra ngoài. Sau hôm nay tôi sẽ chú ý xích chó lại".

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI