Thầy trò Nhạc viện TP.HCM hội ngộ lần 4/2015

24/03/2015 - 16:10

PNO - PN - Đến hẹn lại lên, chương trình biểu diễn định kỳ hàng năm "Thầy & Trò - Những đồng nghiệp" sẽ tái ngộ công chúng mộ điệu vào 20g ngày 28/3 tại Nhạc viện TP.HCM.

edf40wrjww2tblPage:Content


Chương trình gồm 13 tiết mục với nhiều loại hình âm nhạc phong phú như hợp tấu jazz theo phong cách bigband, hòa tấu guitar nhạc nhẹ, hợp xướng… do các giảng viên, sinh viên và học sinh khoa Nhạc nhẹ & Âm nhạc công nghệ và khoa Thanh nhạc trình diễn.

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ guitar khách mời đến từ Úc là Tass Petridis và Mike Lê Duy (giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Guitar nhạc nhẹ của khoa).

Tiếp tục giữ vai trò biên tập, chỉ đạo nghệ thuật, NSƯT Hoàng Điệp những ngày này chạy như thoi đưa để hoàn tất công tác tổ chức chương trình, bên cạnh lịch dạy vốn đã dày đặc của chị. Bận đến không kịp ăn cơm trưa, nữ nhạc trưởng nói với Phụ Nữ Online rằng những chương trình như Thầy & Trò - Những đồng nghiệp ngày càng khẳng định “tình nghĩa thầy trò không chỉ được gắn bó ở trường lớp mà còn được phát huy ngay trên sân khấu, để thầy và trò cùng nhau tỏa sáng như những đồng nghiệp”.

 Thay tro Nhac vien TP.HCM hoi ngo lan 4/2015

Tiết mục hợp tấu trong chương trình Thầy & Trò - Những đồng nghiệp 2014

Trên hết, chương trình phản ánh sự nỗ lực trau dồi chuyên môn không ngừng của các giảng viên trong khoa cũng như đánh dấu sự trưởng thành của học sinh, sinh viên trong kỹ năng biểu diễn.

Khoa Nhạc nhẹ & Âm nhạc công nghệ gồm hai bộ phận đào tạo: Nhạc nhẹ - bao gồm các thể loại jazz, pop, rock, country…; và Âm nhạc công nghệ - bao gồm sáng tác nhạc trên vi tính, kỹ thuật phòng thu, biên tập và sản xuất âm nhạc, quản lý âm nhạc…

Khoa được thành lập từ năm 2011 nhằm cung cấp đội ngũ nhạc công của dòng nhạc nhẹ chuyên nghiệp, đào tạo đội ngũ chuyên viên công nghệ âm nhạc có chuyên môn và kiến thức cao, đáp ứng xu thế hội nhập và phát triển văn hóa âm nhạc, nhu cầu thưởng thức âm nhạc ngày càng cao của công chúng.

Tin, ảnh: HOÀNG YẾN

 
TIN MỚI