Thăm lễ hội Ánh sáng mùa Giáng sinh

05/12/2022 - 06:08

PNO - Lễ hội năm nay diễn ra tại khu Orchard Road, Singapore với sự trở lại của sự kiện Great Christmas Village.

Cuối tháng 10/2022, khu Orchard Road đã được trang hoàng những vòm đèn trang trí để biến nơi đây thành thế giới thần tiên trong mùa Giáng sinh diễn ra từ 12/11/2022 - 2/1/2023. Lễ hội sẽ sáng đèn từ đầu đường Tanglin với cổng vòm chào có tông màu xanh mòng két và trắng, được điểm tô với hình ảnh vòng đu quay và các ngôi sao.

Thiết kế này sẽ là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho tinh thần lễ hội của cả con đường ánh sáng. Đặc biệt, con đường này được trang hoàng kéo dài 3,1km, đến tận trung tâm mua sắm Plaza Singapura.

Cổng vòm chính trong khu Orchard Road nằm tại điểm giao nhau của hai con phố Orchard và Scotts
Cổng vòm chính trong khu Orchard Road nằm tại điểm giao nhau của hai con phố Orchard và Scotts

Điểm nhấn mới trong mùa lễ hội năm nay là 104 cây xanh được chiếu sáng bằng đèn LED trắng với khả năng tiết kiệm điện. Trong năm 2023, những ngọn đèn này sẽ chuyển sang sắc hồng khi Orchard Road đón chào tết Nguyên Đán và ngày lễ Valentine. 2022 là năm thứ 39 lễ hội ánh sáng mùa Giáng sinh tại khu Orchard Road được tổ chức.

Sau hai năm tạm hoãn vì COVID-19, từ 7/12/2022 - 2/1/2023, sự kiện Great Christmas Village (tạm dịch: Ngôi làng Giáng sinh tuyệt vời) sẽ trở lại tại trung tâm thương mại Ngee Ann City Civic Plaza với nhiều trò giải trí (đu quay, tàu lượn và làn trượt), màn trình diễn nhạc sống và nhiều lựa chọn ẩm thực như món chay từ VeganBurg, các món nướng đặc sản Thái Lan và một vườn bia để du khách tận hưởng bầu không khí lễ hội.

Đoạn đường dài 3,1km được trang hoàng lộng lẫy
Đoạn đường dài 3,1km được trang hoàng lộng lẫy

Ngoài ra, tại đây, du khách còn có dịp học hỏi các kỹ năng mới thú vị, như vẽ tranh bằng màu tạo hiệu ứng loang bề mặt (alcohol ink), dệt thảm, nặn và tạo hình đất sét tại các workshop nghệ thuật.  Bên cạnh đó, vào các tối từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, du khách có thể thưởng thức màn trình diễn nhạc sống từ các nghệ sĩ địa phương như Jack & Rai, Cold Cut Duo, Daniel Sid, Fyrdaus Macbeth…

Cũng trong dịp này, màn trình diễn ánh sáng 3D đa phương tiện kéo dài 10 phút với công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ trở lại vào mỗi tối từ 19-20g tại khu mặt tiền của Mandarin Gallery, đối diện trung tâm thương mại Ngee Ann City. Đây cũng là nơi du khách có thể dõi theo chiếc đồng hồ đếm ngược đến lễ Giáng sinh và đêm Giao thừa.

Màn trình diễn 3D đa phương tiện mang lại nhiều trải nghiệm cho người xem
Màn trình diễn 3D đa phương tiện mang lại nhiều trải nghiệm cho người xem

Lần đầu tiên trong năm nay, màn trình diễn 3D đa phương tiện cũng sẽ diễn ra tại một mặt tiền khác của tòa nhà Mandarin Gallery - phía đối diện với Somerset. Khách qua đường sẽ có thể thưởng thức một màn trình diễn được tuyển chọn đặc biệt. Theo đó, du khách sẽ chứng kiến cảnh tượng của những lễ hội trong quá khứ, vòng xoay ngựa gỗ nhiều tầng với những chú ngựa phi nước đại, vòng đu quay, máy chơi game arcade và màn bắn pháo hoa bằng AR.

Nhã Ca

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI