Tết đắng nghét vì chồng thích săn 'hàng độc'

20/01/2020 - 12:00

Chồng tôi không tính toán gì cả, những thứ cần mua thì không mua, toàn đi săn hàng “độc” tiền núi.

Gần tết, thấy chồng chăm chú theo dõi các hội nhóm trao đổi kinh nghiệm săn hàng “độc” cho dịp tết, tôi lại lo lắng. Ba năm qua, gia đình tôi không có tết trọn vẹn cũng chỉ vì sở thích bốc đồng này của chồng.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm và mới ra riêng được 3 năm. Trước đó, cả nhà tôi tá túc bên ngoại nên không phải suy nghĩ nhiều đến chuyện tiền nong. Từ ngày phải vay mượn để làm nhà, chi tiêu gia đình luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

Hai vợ chồng tôi đều làm cơ quan nhà nước, hàng tháng chỉ có lương cơ bản, không buôn bán gì thêm. Tôi mua sắm gì cũng phải tính toán trước sau rất cẩn thận. Ngay cả áo quần cho con, tôi chỉ dám may đồng phục đầu năm, đợi đến tết mới sắm thêm đồ mới.

Chồng không tiếc vung tiền sắm sửa những thứ độc lạ với giá cắt cả vào dịp tết. Ảnh minh hoạ
Chồng tôi không tiếc vung tiền sắm sửa những thứ độc lạ với giá cắt cả vào dịp tết. Ảnh minh hoạ

Khi còn ở nhà ngoại, đến tết, chúng tôi biếu ông bà một ít tiền rồi về nhà nội ăn tết. Ở nhà nội, tôi sắm sửa thêm ít đồ dùng tết rồi mừng tuổi ông bà, còn lại ba mẹ chồng lo hết. Lúc đó, hầu như chồng tôi không quan tâm gì đến việc chuẩn bị tết như thế nào. Bởi thế, tiền thưởng cuối năm bao giờ cũng dư ra để gửi tiết kiệm.

Đến khi ra riêng, chồng tôi nghĩ mình đã làm chủ, bắt đầu lo lắng chuẩn bị tết nhưng cách sắm sửa của chồng làm tôi hoảng. Cả năm làm lụng không đủ trả nợ nên tôi chỉ chờ vào khoản tiền thưởng cuối năm của hai vợ chồng để sắm tết và gửi tiết kiệm.

Nhưng chồng tôi không nghĩ thế, anh quan niệm cả năm thắt lưng buộc bụng rồi, vài ngày tết nhất định phải mạnh tay chi tiêu bằng bạn bằng bè. Anh không tính toán gì cả, những thứ cần mua thì không mua mà toàn đi săn hàng “độc” không cần thiết.

Tiền thưởng tết, chồng không đưa về mà tự ý đi mua những thứ đắt tiền đó. Không phải sếp hay đại gia nhưng chồng tôi sẵn sàng mua cây mai, cây quất bonsai được tạo dáng lạ lên đến cả chục triệu đồng. Chồng chẳng tiếc tiền mua những thứ độc lạ như dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu vuông, bưởi… với giá cắt cổ về chưng.

Năm ngoái, anh ấy còn đặt mua gà Đông Tảo, sâm Ngọc Linh, đông trùng hạ thảo về ngâm rượu để đãi khách. Mọi người đến nhà chơi cứ trầm trồ xuýt xoa về những thứ đắt tiền chồng tôi mua sắm, khiến anh vui vẻ cười tít mắt.

Chồng thấy người ta khen thì lấy đó làm tự hào mà không nghĩ chúng tôi đang nợ đầm đìa tiền xây nhà. Để rồi, chủ nợ đến chơi thấy thế vỗ vai khen làm ăn khá, nói bóng gió chẳng mấy chốc mà trả hết nợ khiến tôi ngượng ngùng vô cùng.

anh quan niệm cả năm thắt lưng buộc bụng rồi, vài ngày tết nhất định phải mạnh tay chi tiêu bằng bạn bằng bè
 Chồng tôi quan niệm cả năm thắt lưng buộc bụng rồi, vài ngày tết nhất định phải mạnh tay chi tiêu bằng bạn bằng bè. Ảnh minh hoạ

Vì chuyện này mà từ khi ra riêng, tết nào vợ chồng tôi cũng lục đục cãi vã. Tôi vừa tiếc tiền vừa ức chế tâm lý trước cách chi tiêu vô tội vạ của chồng. Còn anh trách tôi không hiểu chồng, cả năm anh đưa lương hết cho vợ, chỉ được dịp tết để thoả mãn sở thích mà cũng càm ràm ngăn cản.  

Thật sự, nếu kinh tế dư giả, tôi chẳng can thiệp vào việc mua sắm của chồng làm gì nhưng nghĩ đến nợ nần phải trả, tôi thấy chồng thật vô tâm. Cứ nhẩm tính số tiền chồng mua đồ độc lạ có thể mua thêm bao nhiêu sữa bánh, áo quần cho con mà tôi rơi nước mắt.

Khi mở ví trả tiền, có bao giờ chồng nghĩ đến cảnh cả nhà phải ăn cơm nguội buổi sáng để tiết kiệm, đóng tiền học cho con cũng phải chạy đi mượn, đôi giày toác mũi mà tôi vẫn cố mang không dám mua mới.

Tôi thấy những thứ chồng mua chỉ để khoe mẽ vài ngày tết chứ đâu có lợi ích gì.

                                                                                                      Minh Khuê

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
TIN MỚI
 • Vực chồng sau thất bại

  Vực chồng sau thất bại

  20-02-2020 05:27

  Tôi cố bình thản trước biến cố, để chồng thấy rằng, cho dù có xảy ra điều tồi tệ đến mấy, thì chúng tôi vẫn còn sức khỏe, còn đôi tay.

 • Tình yêu rồi sẽ bay đi

  Tình yêu rồi sẽ bay đi

  19-02-2020 17:57

  Anh ta có mất gì đâu, trong mối quan hệ này chỉ có đàn bà là làm khổ đàn bà. Tôi cay đắng nhận ra sự ngu xuẩn của bản thân mình

 • Ràng buộc nhau bằng… tự do

  Ràng buộc nhau bằng… tự do

  19-02-2020 11:48

  Em đã chọn cả hạnh phúc và tự do. Tự do vì được là chính mình, chẳng còn phải đeo mặt nạ để làm vừa lòng ai đó.

 • Bố đi lấy vợ

  Bố đi lấy vợ

  19-02-2020 07:45

  Dù biết bố có mối quan hệ mới đã mấy năm nay nhưng tôi vẫn hụt hẫng khi biết bố chuẩn bị đi lấy vợ.

 • Ly thân thì không thể chung nhà

  Ly thân thì không thể chung nhà

  18-02-2020 11:57

  Trước khi ly thân, Hạnh yêu cầu vợ chồng phải sống tách biệt, tránh đụng chạm, sự tách biệt ấy là cơ hội tốt để cả hai nhìn nhận mọi chuyện.

 • Đàn cháu về nghỉ tránh dịch bệnh, vợ tính từng ngày mong chúng đi học

  Đàn cháu về nghỉ tránh dịch bệnh, vợ tính từng ngày mong chúng đi học

  18-02-2020 05:02

  Trước đây, anh chị đưa con về chơi, vợ niềm nở tiếp đón. Bây giờ các cháu nghỉ học tránh dịch thì vợ nhăn nhó khó chịu.