"Tắt lửa" khi gần chồng

18/10/2022 - 05:59

PNO - Tôi thấy khó chịu khi chồng chạm vào mình. Có phải tôi lãnh cảm?

Gần đây, tôi bỗng mất hứng với việc gần chồng. Nhiều lần, tôi còn cảm thấy khó chịu khi chồng chạm vào mình. Có phải tôi có dấu hiệu lãnh cảm?

M.Thanh (TPHCM)

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Gần đây không rất khó chịu khi chồng đụng vào mình (Ảnh mang tính minh họa - Jcomp)

Có hai loại lãnh cảm. Lãnh cảm “bẩm sinh” chỉ những phụ nữ có ác cảm sẵn từ bé với chuyện xác thịt. Lãnh cảm thứ phát chỉ những phụ nữ thoạt đầu, thậm chí đến khi đã hai ba mặt con, ái ân vẫn xôm tụ nhưng rồi vì lý do nào đó, lửa lòng leo lét dần, thậm chí tắt phụt.

Thủ phạm dập tắt ham muốn của chị em nhiều vô kể: tuổi tác, bệnh toàn thân (huyết áp, tiểu đường…), bệnh tại chỗ (viêm nhiễm, thiếu chất nhờn, u bướu, can thiệp sản khoa, phá thai…)…

Tuy vậy, kẻ cắp khoái lạc điển hình của các cô các bà là tâm lý. Khúc mắc làm nguội lạnh phụ nữ cũng thiên hình vạn trạng: đại sự to bằng núi có, mà cỏn con, chút mếch lòng cũng có. 

Kể đến tết Công-gô không hết thứ làm “mếch lòng” giường chiếu của chị em nhưng tạm đủ để gác sang bên vấn đề lãnh cảm, làm rõ cái gọi là “mất hứng” của bạn.

Riêng với việc trên giường, cụm từ “mất hứng” khá đa nghĩa, đối tượng có thể thuộc cả đôi bên. Bà tắt lửa lòng hay chỉ mất hứng với chuyện trên giường hiện tại hay vì nhìn ông chồng mà nản? 

Ta vừa mổ xẻ về lãnh cảm, các kiểu cụt hứng còn lại thì sao? Bạn không nói rõ nhưng sơ bộ mừng cho bạn. Bạn không lãnh cảm. Thứ làm bạn không ưng bụng chính là người đầu ấp tay gối và cách người đó vầy cuộc yến oanh. Thế nên việc quan trọng là cần cải tổ, chấn hưng những gì đang có trên giường.

Chuyển hướng còn là cách giúp chẩn đoán phân biệt. Khi phụ nữ đã lãnh cảm thì mọi cuộc “cách mạng” trên giường cũng bằng không, dù chồng có lăn lê bò toài ra sao cũng… kệ. Điểm cốt lõi nữa là cụt hứng nhưng khoái cảm vẫn còn đó, ít ra ở mức chập chờn, không như lãnh cảm: mất là mất… trọn gói. 

Nhân tiện, chuyện về các ông chồng nhìn mà nản là cuốn tiểu thuyết trường thiên, hẹn dịp khác nói tiếp, chỉ biết rằng thứ khiến đàn ông “nhạt nhẽo” không chỉ liên quan ân ái mà cả thần thái thường nhật. Phụ nữ vẫn nhạy cảm, dễ liên tưởng và dễ bé xé ra to với sự lôi thôi của cây tùng cây bách. 

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchianhungnoiniemvi /strCate=chianhungnoiniem
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu