Tạp chí du lịch Mỹ chọn TPHCM là 1 trong 6 điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

19/12/2022 - 23:50

PNO - Tạp chí du lịch Fodor's Travel có trụ sở ở California (Mỹ) đã chọn TPHCM vào top 6 điểm đến hàng đầu châu Á, bên cạnh Ayutthaya (Thái Lan), Bangladesh, Madhya Pradesh (Ấn Độ), Palawan (Philippines) và Si Phan Don (Lào).

 

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi giao thoa giữa lịch sử và văn hóa hiện đại
TPHCM là nơi giao thoa giữa lịch sử và văn hóa hiện đại - Ảnh: Shuttle Stock

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 80 năm, Tạp chí Fodor's Travel là ấn bản đáng tin cậy về các lời khuyên du lịch. Sở hữu mạng lưới hơn 700 nhà văn địa phương và các chuyên gia về lập kế hoạch kỳ nghỉ, tạp chí cung cấp hướng dẫn rõ ràng về những điều thú vị mà du khách cần làm và xem tại hơn 8.000 điểm đến trên toàn thế giới.

Theo Fodor's Travel, TPHCM là nơi giao thoa giữa lịch sử và văn hóa quốc tế hiện đại. Đảm nhận vai trò trung tâm của nền kinh tế Việt Nam và thành phố lớn nhất của đất nước, 24 quận của TPHCM có rất nhiều thứ để du khách khám phá, xem và ăn.

Tạp chí viết: "Từng được gọi là Sài Gòn - “Hòn ngọc Viễn Đông”, TPHCM là cửa ngõ dẫn vào lịch sử phong phú và đầy thăng trầm của Việt Nam, từ thời thuộc địa Pháp cho đến khi kết thúc Chiến tranh Việt Nam”.

Các điểm tham quan lịch sử được bài viết nhắc đến bao gồm Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn - nhà thờ theo phong cách tân La Mã và Gothic do người Pháp xây dựng vào cuối những năm 1800; Địa đạo Củ Chi - hệ thống đường hầm ngầm do quân dân giải phóng sử dụng; và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - nơi lưu giữ hình ảnh về sự tàn bạo của cuộc chiến kéo dài hàng thập niên.

Tuy tình trạng giao thông có thể khiến du khách chóng mặt, họ có thể dừng chân tại các quán cà phê và quán cóc vỉa hè để nghỉ ngơi sau những ồn ào đô thị. Trong những năm gần đây, nền ẩm thực và đồ uống của TPHCM nổi bật với các quán bar trên sân thượng cũng như các xe bán hàng bên đường.

Trang Fodor's Travel khuyên du khách nên trải nghiệm các quán ăn cao cấp, nhưng cũng đừng bỏ qua món bánh mì nổi tiếng mang phong vị của nền ẩm thực phương Tây, đồng thời trải nghiệm văn hóa cà phê “có một không hai” từ những chiếc xe bán hàng rong.

Cùng với đó, du khách có thể thử trả giá để mua các món đồ và thưởng thức đồ ăn nhẹ ở chợ Bến Thành, đi bộ dọc theo sông Sài Gòn - hoặc lên đi du thuyền vào ban đêm để có cơ hội ngắm nhìn thành phố trong ánh đèn rực rỡ.

Về nơi cư trú, Fodor's Travel nhấn mạnh rằng TPHCM có rất nhiều khách sạn. Trong đó, The Reverie Saigon là một trong những khách sạn hàng đầu thế giới. Cuối cùng, theo tạp chí, khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm tốt nhất để khám phá thành phố.

Hình ảnh chợ hoa tại TP HCM. (Ảnh: Shuttle Stock)
Hình ảnh chợ hoa tại TPHCM - Ảnh: Shuttle Stock

Linh La (theo Fodor’s Travel)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI