Tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng - TPHCM

03/06/2021 - 17:40

PNO - Các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hành không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế (Bộ Giao thông Vận tải) và các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến thành phố Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương này đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0g ngày 31.5.2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trong khi đó, thành phố Hải Phòng hiện nay cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TPHCM.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI