Tai nạn xe buýt ở Pakistan khiến 22 người thiệt mạng

08/02/2023 - 06:01

PNO - Một chiếc xe buýt chạy quá tốc độ đã va chạm với một chiếc ô tô và lao xuống khe núi ở tây bắc Pakistan, khiến ít nhất 22 hành khách thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

 

Bản đồ định vị của Pakistan với thủ đô Islamabad và vùng Kashmir. 
Bản đồ định vị của Pakistan với thủ đô Islamabad và vùng Kashmir 

Cảnh sát cho biết, chiếc xe buýt đang trên đường đến thành phố Rawalpindi thì bất ngờ gặp tai nạn gần làng Shatial, cách Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa 500km về phía bắc.

Vụ va chạm khiến ít nhất 22 hành khách thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ đã chuyển các nạn nhân đến bệnh viện. Trong số những người bị thương, có một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, đây là vụ tai nạn chết người thứ hai xảy ra ở Pakistan trong vòng chưa đầy 1 tuần. Thứ Sáu tuần trước (ngày 3/2), ở gần một đường hầm tại quận Kohat, tây bắc Pakistan, một chiếc xe buýt chở khách va chạm trực diện với một chiếc xe tải chạy quá tốc độ, khiến 17 người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 29/1, một vụ tai nạn chết người khác cũng đã xảy ra ở miền Nam Pakistan, khi một chiếc xe buýt đâm vào một cây cột và rơi khỏi cầu. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 40 người.

Những năm gần đây, các vụ tai nạn chết người thường xuyên xảy ra ở Pakistan, do cơ sở hạ tầng, đường sá yếu kém và tình trạng coi thường luật giao thông của các tài xế.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI