Tái bản lần thứ... 20 cuốn 'Nếu biết trăm năm là hữu hạn'

23/02/2018 - 07:24

PNO - Nhân sự kiện tái bản lần thứ 20, 'Nếu biết trăm năm là hữu hạn' sẽ xuất hiện trong một diện mạo mới.

Trong thị trường sách Việt Nam, một cuốn sách với số lượng bản in lên đến hơn trăm ngàn bản, được tái bán đến lần thứ 20 chỉ trong vòng 6 năm (in lần đầu năm 2012) như Nếu biết trăm năm là hữu hạn trở thành một sự kiện đặc biệt. Vì lý do đó, đơn vị phát hành cho biết bản in lần thứ 20 của Nếu biết trăm năm là hữu hạn được đầu tư khá đặc biệt.

Tai ban lan thu... 20 cuon 'Neu biet tram nam la huu han'
Nếu biết trăm năm là hữu hạn thuộc top best-seller trong 5 năm từ 2012 - 2017

Sách sẽ được in 4.000 bản (trong đó 500 bản bìa cứng và 3500 bìa mềm), in 4 màu, được bổ sung hình ảnh minh họa, bìa sách mới... Với 500 bản in bìa cứng đặc biệt sẽ in bằng giấy couche 180.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn tập hợp 40 truyện ngắn đề cập đến nhiều vấn đề đời sống nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Nhiều câu chuyện trong đó vừa ở hiện tại, vừa hoài niệm quá khứ nhưng gần gũi, chân thành nên người đọc sẽ vô tình bắt gặp chính mình đâu đó và đồng cảm với Nếu biết trăm năm là hữu hạn.

Tai ban lan thu... 20 cuon 'Neu biet tram nam la huu han'

Trong thị trường sách Việt Nam, một cuốn sách được tái bản lần thứ 20 là một sự kiện đặc biệt

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc.

Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. Để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui...” (Trích Những khoảng trống không phải để lấp đầy)

Tai ban lan thu... 20 cuon 'Neu biet tram nam la huu han'

Những nội dung trong cuốn sách được giới trẻ trích đăng trên nhiều trang mạng xã hội

Nếu biết trăm năm là hữu hạn ra mắt dưới bút danh Phạm Lữ Ân. Đây là bút danh chung của vợ chồng Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy.

Hiện nay, Phạm Lữ Ân là một trong những tác giả đã âm thầm tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ Việt. Bằng giọng văn dung dị, giàu cảm xúc và có khi rất quyết liệt, tác giả dẫn dắt người đọc đi sâu vào những cảm nhận khác nhau về cuộc đời, về tình yêu trong góc nhìn tỉnh táo và không ngộ nhận (Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi), về tình bạn (Dư vị từ những tình bạn nhạt nhoà), về sự thành bại trong cuộc đời (Còn thời cưỡi ngựa bắn cung), về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh (Như chờ tình đến rồi hãy yêu)...

Tai ban lan thu... 20 cuon 'Neu biet tram nam la huu han'

Một mẩu chuyện trong Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Các bài viết của Phạm Lữ Ân được đăng tải, trích dẫn rất nhiều lần trên các trang web, trên blog cá nhân, được đọc trên YouTube, thành cảm hứng cho sáng tác ca khúc và cả kịch bản phim với những lời bình ưu ái.

Chia sẻ về niềm vui khi Nếu biết trăm năm là hữu hạn được tái bản lần thứ 20, tác giả Phạm Công Luận viết trên trang cá nhân: “Viết cuốn sách này (với bút danh chung là Phạm Lữ Ân - một lựa chọn ngẫu nhiên), Đông Vy và tôi không ngờ nó đã được tái bản đến 20 lần từ năm 2012 đến giờ, với hơn trăm ngàn bản. 

Tai ban lan thu... 20 cuon 'Neu biet tram nam la huu han'

Bìa cuốn sách trong lần tái bản lần thứ 20

Vui hơn nữa là qua các ý kiến phản hồi trên các trang bán sách qua mạng và Facebook, chúng tôi nhận được nhiều lời chia sẻ cảm nghĩ rất xúc động. Đó là hạnh phúc của tác giả. Có lúc Đông Vy (người viết chính) muốn sửa chữa lại vài từ, vài câu hay chỉnh lại vài ý trong sách nhưng tôi cho rằng cứ để nguyên vì nó đã được cảm nhận nguyên bản như vậy rồi”. 

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI