Tác dụng phụ của "xăng mồi"

09/01/2022 - 22:29

PNO - Các bộ phim phòng the có tác dụng phụ gì không? Có gây nghiện không? Tôi lo lắng khi thấy chồng lạm dụng "xăng mồi".

Mỗi lần gần gũi, chồng tôi đều phải nhờ “xăng mồi” - tức các bộ phim “chuyên đề” chuyện ấy. Nhờ vậy, chuyện vợ chồng của chúng tôi “sống sót”, nhưng có vẻ phương pháp này bắt đầu tác động tiêu cực đến anh ấy.

K.Thi (TP.HCM)

“Xăng mồi” có lợi cũng có hại, cũng như mọi liều thuốc đều có tác dụng phụ. Bằng mặt không bằng lòng là tác dụng phụ đầu tiên. Cái giá to nhất và thảm nhất của liều “xăng mồi” là sự tự tin. Chính sự mạnh vì gạo bạo vì tiền của mấy bộ phim “chuyên đề” là kẻ cầm dao đâm thẳng sự tự tôn của các ông. Càng nguy khi những phát “kích tim” lại rất thường nhắm trúng chính khuyết điểm - thứ mà các ông cần chạy thuốc. Minh họa, khổ nạn phổ biến khiến các ông cần cầu cạnh là bệnh khó cương và sức bền kém.

Trong khi đó, trên phim, các ông thấy toàn “cao thủ”. Thoạt đầu, các ông thường du di cho qua nhưng rồi cái nỗi trông người ngẫm đến ta sẽ âm thầm gặm nhấm. Một lúc nào đó, từ mật ngọt, điều này sẽ quay sang xát muối chính nạn nhân. Lúc đó, nạn nhân chuyển sang giai đoạn “giải khát bằng thuốc độc”, càng cố càng thê thảm. Chữa trị cho tự tin hóa thành tử vong vì tự ti. Chưa kể, dù là phim ảnh, khó tránh việc các ông… mất mặt với các bà khi trước mắt bà toàn là “cao thủ”. 

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Còn phải kể nguy cơ “phản lưới nhà” khi sau thời gian cơm canh đạm bạc, các bà được “mở rộng tầm mắt” nhờ mấy bộ phim. Những khiếm khuyết của các ông sẽ có thể bị lôi ra trước vành móng ngựa. 

Mới là đòn tâm lý, “xăng mồi” đã có thể gây độc. Còn nạn bắt chước kỹ thuật/chiến thuật, sao y các động tác không giống… con giáp nào. Bạo liệt, bạo dâm, khổ dâm… cùng các kiểu dụng cụ hỗ trợ như trên phim hoàn toàn có thể gây chấn thương nặng cho người trong cuộc - nghĩa là cả người khởi xướng và… người hưởng ứng.

Sau cùng, cũng phải nhắc đến khả năng… gây nghiện, nói giảm nhẹ là lệ thuộc “thuốc”. Chỉ việc trước giờ lên giường, người này kẻ kia lại lụi cụi chuẩn bị “phương tiện nghe nhìn” như bệnh nhân đến giờ uống thuốc đã đủ oải.

Lần nữa, sự trợ giúp thị giác vừa lợi vừa hại. Chọn hay không là quyền của mỗi người, mỗi đôi. Việc này như uống rượu, chút chút thì vui cửa vui nhà; nếu quá chén, hữu dụng không bao nhiêu mà hại gan, suy thận. Cái khó của người nghiện là không thể chịu đựng cơn vật vã do thiếu “thuốc” để rồi không dứt được, cứ dây dưa mãi đến khi thân tàn ma dại.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Diệu kế của chồng

    Diệu kế của chồng

    07-12-2023 11:28

    Bà luôn bất an vì bị ám ảnh về “vợ của con trai" và luôn bị thôi thúc phải nổi bật nhất, đáng chú ý nhất trong mắt con trai.

  • Tha thứ nhưng làm sao có thể quên

    Tha thứ nhưng làm sao có thể quên

    07-12-2023 06:11

    Tha thứ cho người dưng không khó, nhưng không hề dễ tha thứ cho người đã cùng mình kề vai ấp gối khi bị phụ bạc, ruồng bỏ….

  • Vì thiếu tinh tế, tôi bị vợ nghi có bồ

    Vì thiếu tinh tế, tôi bị vợ nghi có bồ

    06-12-2023 18:09

    Từ ngày lấy tôi, vợ luôn phải gồng mình như đàn ông. Tôi biết cô ấy cũng thèm cảm giác được chăm sóc, được nâng niu...

  • Lách qua khe cửa hạnh phúc

    Lách qua khe cửa hạnh phúc

    06-12-2023 05:55

    Mặc chồng xin tha thứ, nhưng Hà cảm thấy bị xúc phạm, vì quá tổn thương, cô chọn con đường ly hôn.

  • Bởi vì tôi đâu phải là một người mẹ hoàn hảo

    Bởi vì tôi đâu phải là một người mẹ hoàn hảo

    05-12-2023 14:17

    Những lúc kiệt sức vì chăm con, tôi lại gọi cho má để nói với bà rằng mình cảm thấy mệt.

  • Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

    Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

    05-12-2023 06:10

    Ở với con dâu, tôi phải chú ý từng lời ăn tiếng nói vì sợ con dâu giận và bế cháu nội về thành phố.

  • Những kỳ vọng vặt vãnh

    Những kỳ vọng vặt vãnh

    04-12-2023 17:44

    Tại sao một người đàn ông giỏi giang, sau một thời gian sống chung với mình rồi thành kẻ làm gì cũng thất bại?

  • Không sao đâu em…

    Không sao đâu em…

    04-12-2023 06:12

    Đời người, ai cũng có câu chuyện của riêng mình, chỉ là có người kể ra, có người không mà thôi.

  • Hạ màn là nôn

    Hạ màn là nôn

    03-12-2023 19:51

    “Chuyện ấy” có khiến người ta say như say tàu xe được không? Sao lại có những cơn buồn nôn vô duyên đến thế?

  • Anh chồng cả nể với bên nội

    Anh chồng cả nể với bên nội

    03-12-2023 17:03

    Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

  • Hạnh phúc lần thứ hai

    Hạnh phúc lần thứ hai

    03-12-2023 06:47

    Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

  • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

    Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

    02-12-2023 13:35

    Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

  • Khi chồng cũ gặp nạn

    Khi chồng cũ gặp nạn

    02-12-2023 06:17

    Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

  • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

    Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

    01-12-2023 10:58

    Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

  • “Vùng cấm” trong hôn nhân

    “Vùng cấm” trong hôn nhân

    30-11-2023 22:18

    Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

  • Cuộn tiền của mẹ

    Cuộn tiền của mẹ

    30-11-2023 16:36

    An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

  • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

    Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

    30-11-2023 06:17

    Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

  • Vẫn là vợ hiền

    Vẫn là vợ hiền

    29-11-2023 18:31

    Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.