Sự thật phía sau clip cha bồng con qua đời bị chủ trọ từ chối cho vào nhà

01/03/2022 - 13:33

PNO - UBND thị trấn Tân Biên đã thông tin liên quan clip cha bồng con nhỏ qua đời bị chủ trọ từ chối cho vào nhà.

Ngày 1/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip lại hình ảnh hai vợ chồng bế theo hai đứa con nhỏ đứng bên ngoài tranh cãi với chủ nhà trọ khiến nhiều người xôn xao.

Đáng nói, một đứa bé hơn 5 tháng tuổi được người đàn ông bế trên tay vừa qua đời vì ho sốt nhưng người chủ trọ dứt khoát từ chối không cho gia đình đem theo con nhỏ vào trong phòng trọ.

Bức xúc trước hành động của chủ trọ, người cha vừa bế con trên tay vừa bức xúc lớn tiếng, "cho con đem nó vào nằm nửa tiếng đồng hồ rồi con đem đi chùa không được hả. Được không? Con cho nó vô nửa tiếng đồng hồ, con cho nó nằm võng, con ẵm đàng hoàng. Con đau lắm chú".

Qua xác minh, sự việc xảy ra tại nhà trọ Gia Hân, khu phố 3, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh vụ việc cắt từ clip.

Trưa cùng ngày, ông Lâm Thành Tâm – Chủ tịch UBND thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo gửi UBND huyện Tân Biên về vụ việc.

Theo đó, khoảng 19g30 ngày 27/2, Công an thị trấn Tân Biên nhận được tin báo tại nhà trọ Gia Hân thuộc khu phố 3 xảy ra vụ gây mất trật tự công cộng. Công an thị trấn cử lực lượng đến hiện trường xác minh.

UBND thị trấn Tân Biên cho hay, vợ chồng anh Nguyễn Thanh V. (31 tuổi, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) thuê nhà trọ trên ở được 19 ngày.

Lúc 18g30 cùng ngày, chị S. (vợ anh V.) đưa con ruột của mình là N.T.C. (5 tháng tuổi) đã tím tái người đến Trung tâm y tế huyện Tân Biên để khám bệnh do đã sốt trước đó 2 ngày.

Khi đến khám thì bác sĩ khẳng định cháu C. đã chết nên chị S. đưa cháu về nhà trọ.

Về đến sân nhà trọ thì ông Đ.M.H. (61 tuổi, chủ nhà trọ Gia Hân) yêu cầu chị S. ngồi ở ghế đá ngay sân nhà trọ chờ anh V. về để giải quyết mang thi thể C. về gia đình ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên hay để ở nhà trọ.

Lúc này, Nguyễn Thanh V. đi làm về và đã uống rượu, do thấy vợ bồng con ngồi trên ghế đá, do hiểu nhầm chủ nhà trọ không cho mang thi thể con mình vào phòng trọ đang ở nên đã lớn tiếng, cự cãi, không chịu nghe chủ nhà trọ giải thích.

Sau đó, ông Đ.M.H. đã yêu cầu anh V., chị S. mang thi thể cháu C. vào phòng trọ. Trong lúc V. lớn tiếng cãi nhau với ông H. thì ông S. (chủ tài khoản Facebook Si Tra) đã ghi hình lại sự việc anh V. bế con trên tay cự cãi với ông H. để đăng trên Facebook.

Công an thị trấn đã làm việc với ông S., yêu cầu ông gỡ bài đăng xuống, hiện đã gỡ xuống.

UBND thị trấn Tân Biên cho hay, sau khi cháu C. chết, thấy hoàn cảnh anh V. khó khăn nên Đảng ủy, UBND thị trấn đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ quan tài, đồ tẩm liệm, tiền để lo đám tang cho cháu, đồng thời chỉ đạo lực lượng Bảo vệ dân phố tổ chức tẩm liệm cháu C. và để quan tài tại nhà trọ Gia Hân. Hiện thi thể cháu C. đã được đưa đi chôn cất.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI