Không khởi tố hình sự vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố "chữa bệnh gây chết người"

01/03/2022 - 12:25

PNO - Qua điều tra, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố chữa bệnh gây chết người.

Ngày 28/2, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết đã thông báo không khởi tố hình sự vụ ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) bị tố chữa bệnh gây chết người.

Ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là thần y Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) trong 1 lần chữa bệnh.
Ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) trong 1 lần chữa bệnh

Trước đó, hai người ở TP. Thủ Đức, TPHCM đã có đơn tố giác tội phạm đối với ông Võ Hoàng Yên về vô ý làm chết người thân của mình trong quá trình khám chữa bệnh tại cơ sở Hưng An Tự, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Qua xác minh, công an xác định cơ sở Hưng An Tự được cấp phép khám chữa bệnh từ năm 2013.

Ông Võ Hoàng Yên là người có bằng y sĩ chuyên nghiệp về y học cổ truyền và được cấp phép hành nghề khám chữa bệnh. Việc khám chữa bệnh từ thiện của ông Võ Hoàng Yên tại cơ sở Hưng An Tự đã được UBND huyện này đồng ý.

Ngày 16/11/2017, người thân đưa bà Đ.T.N. đến cơ sở Hưng An Tự để ông Võ Hoàng Yên thăm khám và chữa bệnh. Quá trình này, bà N. không qua khỏi và tử vong trong ngày. Công an xác định là bà N. có mắc bệnh bướu cổ.

Bà N. tử vong, gia đình không đồng ý khám nghiệm và đưa thi thể đi thiêu. Công an không có cơ sở xác định nguyên nhân tử vong của bà N. và không đủ yếu tố cấu thành tội "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp". Do đó, Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo đến những người có liên quan.

Bên cạnh đó, phía cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cũng nhận được nhiều đơn tố giác đối với ông Võ Hoàng Yên. Hiện các cơ quan vẫn đang điều tra, xác minh.

T.B

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI