Người phụ nữ bị nhân viên Spa giả người thân lừa chiếm đoạt 700 triệu đồng

01/03/2022 - 12:47

PNO - Do nợ nần nên nữ nhân viên Spa đã giả danh người thân để chiếm đoạt 700 triệu đồng của khách hàng đến làm đẹp.

Ngày 1/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Thị Hưng (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hưng làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại một Spa trên địa bàn TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Quá trình làm việc tại đây, khoảng tháng 9/2021, Hưng quen biết chị M.T.X (SN 1983, trú tại TP. Gia Nghĩa) là khách hàng của Spa.

Trong lúc nói chuyện, Hưng biết chị X. là người kinh doanh nên lúc nào cũng có số tiền lớn trong tài khoản. Thời điểm này, Hưng đang nợ số tiền khoảng 600 triệu đồng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.

Ngày 11/10/2021, sau khi đặt mua sim điện thoại trên mạng, Hưng đã gắn sim vào điện thoại và tạo một tài khoản Zalo, 1 tài khoản Telegram tên “Mai Nhật”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xong xuôi, Hưng sử dụng Telegram này liên lạc với Telegram Kenny Hoàng (SN 1999, trú tại Hà Nội - là Trưởng nhóm bảo hiểm vốn đầu tư trên mạng) để hỏi cách thức đầu tư, lợi nhuận khi đổi tiền từ Việt Nam đồng sang tiền điện tử.

Đến chiều ngày 14/10/2021, trong lúc thực hiện liệu trình tắm trắng tại Spa, chị X. không kiểm soát được điện thoại. Lợi dụng sơ hở này, Hưng đã lấy điện thoại của chị X. truy cập vào tài khoản zalo, kiểm tra các tin nhắn. Qua đó, Hưng thấy tin nhắn giữa chị X. nhắn tin cho em gái tên “D.N” đang góp tiền với nhau để mua đất.

Ngay sau đó, Hưng nảy sinh ý định giả danh em gái của chị X. nên đã ẩn tài khoản Zalo “D.N” trong điện thoại của vị khách hàng này. Sau đó, Hưng sử dụng zalo đã chuẩn bị sẵn, kết bạn với tài khoản zalo của chị X. rồi xóa tin nhắn kết bạn. Bên cạnh đó, Hưng thay đổi số thuê bao “D.N” trong danh bạ điện thoại của chị X. thành số thuê bao của mình.

Với thủ đoạn nói trên, Hưng sử dụng zalo nhắn tin cho chị X. mượn số tiền 700 triệu đồng để mua đất. Tin tưởng zalo “D.N” là em gái mình nên chị X. đồng ý gửi số tiền 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên N.B.H.V theo yêu cầu của Hưng. Chuyển tiền xong, chị X. liên lạc với em gái thì bàng hoàng phát hiện mình bị lừa nên đã trình báo công an.

Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ, sau khi biết chị X. chuyển tiền đến tài khoản của N.B.H.V, Hưng nói V. mua tiền điện tử (USDT). Bên cạnh đó, yêu cầu V. chuyển tiền đến địa chỉ ví điện tử do Hưng tạo. Theo yêu cầu của Hưng, V. sử dụng số tiền 700 triệu đồng mua được 29.790 USDT và gửi đến ví điện tử USDT của Hưng.

Ngay khi nhận được số tiền điện tử nói trên, Hưng đã xóa nội dung tin nhắn trong ứng dụng zalo với chị X. và xóa tài khoản Telegram “Mai Nhật”. Đồng thời, Hưng bán tiền USDT trong ví điện tử để nhận tiền Việt Nam đồng, rồi sử dụng để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI