Số ca tử vong vì COVID-19 giảm trên toàn cầu

25/08/2022 - 06:05

PNO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca tử vong vì COVID-19 được báo cáo đã giảm 15%, trong khi số ca nhiễm mới trên toàn cầu cũng giảm 9% trong tuần qua.

 

tại Philippines, hàng triệu học sinh đeo khẩu trang đã trở lại các trường tiểu học và trung học trên khắp đất nước
Ngày 22/8, hàng triệu học sinh đeo khẩu trang trở lại các trường tiểu học và trung học trên khắp Philippines sau hơn 2 năm học trực tuyến vì COVID-19.

Trong đánh giá hàng tuần mới nhất về đại dịch COVID-19, cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc cho biết 5,3 triệu trường hợp mắc mới COVID-19 và hơn 14.000 ca tử vong được báo cáo trong tuần trước. WHO nói thêm số ca nhiễm mới đã giảm ở mọi khu vực trên thế giới, ngoại trừ Tây Thái Bình Dương.

Số ca tử vong tăng hơn 183% ở châu Phi nhưng giảm gần 33% ở châu Âu và 15% ở châu Mỹ. Tuy nhiên, WHO cảnh báo số lượng ca nhiễm mới được báo cáo có thể thấp hơn so với thực tế khi nhiều quốc gia đã bỏ các quy trình xét nghiệm và giám sát để theo dõi virus.

Hiện dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron tiếp tục chiếm ưu thế toàn cầu, chiếm hơn 70% trong tổng số ca nhiễm bệnh.

Đầu tuần này, Pfizer đã yêu cầu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho phép vắc xin COVID-19 có bổ sung khả năng bảo vệ chống lại các dòng phụ của Omicron mới nhất, BA.4 và BA.5. Đây được xem là bước quan trọng để kiểm soát dịch.

Trong khi đó, tại Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý đã cho phép một phiên bản vắc xin COVID-19 được cập nhật mới của Moderna vào tuần trước, bao gồm khả năng bảo vệ chống lại BA.1. Các quan chức Anh sẽ cung cấp nó cho những người từ 50 tuổi trở lên, từ đầu tháng tới.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI