Sát Tết, ca sĩ Hồng Nhung lại 'Về với đông'

23/01/2017 - 19:00

PNO - Những ngày cuối năm, trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, ca sĩ Hồng Nhung cùng ekip của mình lại thông báo chị vừa "Về với đông".

Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'
Nằm trong dự án Hồng Nhung hát Hà Nội với tên gọi "Phố À Phố Ơi" phát hành năm 2017, Về với đông là single mà ca sĩ Hồng Nhung phát hành vào những ngày sát Tết này. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Vũ Minh Tâm, tác phẩm từng đoạt giải thưởng Bài hát của năm chương trình Bài hát Việt 2015. 
Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'
Trước đó, trong đêm nhạc riêng mang tên "Phố À Phố Ơi - Bống À Bống Ơi" diễn ra vào cuối năm 2015, một vài tác phẩm của dự án "Phố À Phố Ơi" đã được giới thiệu đến công chúng. Đó là những tác phẩm âm nhạc được những nhạc sĩ trẻ viết về một Hà Nội của ký ức qua cái nhìn của ngày hôm nay. Hồng Nhung muốn thông qua đó kể câu chuyện về Hà Nội của chính mình trong đời sống hiện tại.
Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'
Tuy là Về với đông nhưng không chỉ đơn thuần là "đông", mà trong không khí lạnh giá vẫn len lỏi đâu đó hơi ấm của bếp lửa, của món quà quê, của tình người và của mùa xuân đang cận kề… Và giữa những ngày xuân, lòng người vẫn bâng khuâng một mùa đông nhiều kỷ niệm khó quên cho riêng mình. 
Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'

“Ngày đông về tuổi thơ tôi với những ngón tay gầy guộc và những ngón chân tê cóng... Ngày rét căm, mưa phùn ẩm lạnh vào trong tóc... Khi bà chợ về với một ôm hoa vi ô lét, cắm trên bàn, như mang về một bức tranh màu nước 3D lãng mạn, là khi cái rét như dịu đi, cái co kéo của một thời thiếu thốn như yên bình lại", Hồng Nhu chia sẻ.

Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'
"Bà mang một chai thủy tinh đựng nước nóng bỏ dưới chăn bông, vần nồi xôi trên bếp dầu đang nhả mùi thơm phức, xếp đĩa hoa quả gọn gàng, thắp nén nhang... ấy là ngày Tết ấm cúng đã về! Chỉ có tình yêu mang lại mùa xuân, cho con người ta sự vỗ về, niềm hy vọng... và để lại cho tâm hồn ký ức không thể nào quên, khiến nó đi qua bao khó khăn vất vả, mà chưa bao giờ cảm thấy nghèo nàn...", hồi tưởng của ca sĩ Hồng Nhung.
Sat Tet, ca si Hong Nhung lai 'Ve voi dong'
MV Về với đông được thực hiện với một phim trường được dàn dựng cầu kỳ với những đạo cụ thân thương, 30 thành viên đoàn phim và gần 50 diễn viên cùng tham gia diễn xuất.

Duyên Phương

 
TIN MỚI