Sập bẫy thủ đoạn vay tiền online, người đàn ông bị rút sạch 700 triệu đồng

24/03/2022 - 11:02

PNO - Anh T. cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người hướng dẫn làm thủ tục vay tiền và bị rút hết hơn 700 triệu đồng.

Ngày 24/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 700 triệu đồng bằng thủ đoạn vay tiền online.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Trước đó, vào ngày 18/3/2022, Công an phường Phúc Lợi tiếp nhận đơn trình báo của anh T. (SN 1979) trú Long Biên, Hà Nội về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, anh T. lên mạng tìm kiếm số điện thoại vay tiền, sau đó, có một người kết bạn Zalo với anh và hướng dẫn làm thủ tục vay. Trong quá trình trao đổi, anh T. có cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người này. Một lúc sau anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút hết hơn 700 triệu đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo cho vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

N.D

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI