Sao lúc đó bạn lại quyết định kết hôn?

10/04/2022 - 05:15

PNO - Cô ấy tôn trọng sự vụng về của tôi. Cô ấy kiên nhẫn với tôi và không cố chấp. Có lẽ được ở bên một người như vậy chính là cuộc sống mà tôi hằng mơ ước.

Câu hỏi này thường là nỗi thắc mắc của những người trẻ tuổi đang háo hức trước hôn nhân. Một câu hỏi khác cũng tựa tựa câu trên “Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cuộc đời bạn sẽ cô đơn thế nào nếu không kết hôn?”.

Câu trả lời có cần phải “sến súa” một chút để có thể làm rung động trái tim không nhỉ? Dù sao đó cũng là câu trả lời dành cho “người mình sẽ ở bên cạnh suốt đời” mà.

Những người đã kết hôn hiếm khi hỏi nhau câu này vì họ hiểu rằng không có cái gọi là thời khắc quyết định kết hôn và điều quan trọng là họ sẽ không hỏi những câu hỏi có thể khiến nhau khó xử. 

Muốn tìm ra “thời khắc quyết định mình sẽ cưới người này” cần một quá trình lục lại ký ức để chọn ra khoảnh khắc đẹp nhất từ ​​lúc mới quen nhau cho đến lúc hứa hẹn nên duyên vợ chồng.

Tại sao chúng ta lại kết hôn với chính người ấy chứ không phải ai khác (Ảnh minh hoạ)
Tại sao chúng ta lại kết hôn với chính người ấy chứ không phải ai khác (Ảnh minh hoạ)

Vào thời điểm đó, tôi thường qua nhà bạn gái (bây giờ là vợ). Quần áo tôi mặc, cô ấy thường bảo tôi để cho cô ấy giặt. Một lần đến nhà, tôi thấy cô ấy đang ngồi gấp quần áo. Có vài đôi tất (vớ) của tôi bị lẫn vào, tự dưng tôi cảm thấy thật có lỗi khi thấy hình ảnh cô ấy phải gấp đồ của tôi, thế là tôi ngồi bên cạnh gấp cùng.

Tôi thoăn thoắt gấp tất. Nhưng cách cô ấy gấp rất khác với tôi. Trái ngược với cách cuộn tròn đôi tất lại rất đại khái và qua loa của tôi, cách cô ấy xếp thật gọn gàng. Tất được gấp ngay ngắn và tinh tế, ai nhìn vào cũng thấy đã con mắt, khiến tôi hơi ngại khi nhìn lại “tác phẩm” của mình.

Và đây chính là khoảnh khắc tôi cảm giác như mình đã có gia đình. Khi cô ấy cười và nói: “Thì ra anh gấp tất như vậy à. Như thế tất sẽ bị giãn ra một chút, nhưng vì nó nhỏ nên có thể dễ dàng xếp gọn lại hơn. Nếu chúng ta sống cùng nhau thì phải thống nhất theo một cách của ai đó, nên hãy cùng xem cách nào tốt hơn nha”.

Cô ấy tôn trọng sự vụng về của tôi. Cô ấy kiên nhẫn với tôi và không cố chấp. Có lẽ được ở bên một người như vậy chính là cuộc sống mà tôi hằng mơ ước, điều mà tôi chưa từng trải qua.

Kể từ đó, mỗi khi tôi nghe câu hỏi trên, tôi lại kể về đôi tất. Tôi đã phải lòng hình ảnh cô ấy dịu dàng gấp tất. 

Khi nghe tôi kể xong, mọi người nhìn tôi với ánh mắt kỳ lạ. Thậm chí khi tôi kể cho vợ nghe, cô ấy cũng nói tôi kỳ cục. 

Hoàng Tiến

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI