Quang Linh, Cẩm Ly nói gì về nhận định "truyền hình thực tế đang giết chết tài năng trẻ em"?

04/03/2017 - 07:00

PNO - Trước câu hỏi quan điểm của mình như thế nào về câu nói “truyền hình thực tế giết chết tài năng của trẻ em” của nhạc sĩ Thanh Bùi, Quang Linh cho biết “không phải đứa trẻ nào cũng đủ tiền để đến trường anh ấy mà học”.

Cẩm Ly chia sẻ quan điểm của mình trước nhận định "gameshow giết chết tài năng của trẻ em":

Chiều 3/3, chương trình Thần tượng tương lai đã ra mắt với bộ ba giám khảo NSND Thu Hiền, Quang Linh và Cẩm Ly.  Đây là chương trình tìm kiếm những tài năng nhí về âm nhạc, nhưng khác với các chương trình nhí khác, Thần tượng tương lai chuyên về thể loại âm nhạc mang âm hưởng dân ca, trữ tình và truyền thống quê hương. Đối tượng thí sinh của chương trình từ 7 – 15 tuổi và phát sóng vào mỗi thứ 7 hàng tuần trên HTV7, bắt đầu từ 11/3/2017.

Mang sự khác biệt và hướng đến âm nhạc dân tộc như thế, nhưng trong bối cảnh chương trình truyền hình thực tế về trẻ em ngập tràn như hiện nay, việc có nên chăng để trẻ dấn vào sân chơi nhiều cạnh tranh và ganh đua như thế, vẫn còn là câu hỏi, Trước đó, nhạc sĩ Thanh Bùi - người từng ngồi ghế Huân luyện viên chương trình Giọng hát Việt nhí – cho biết đến đến lúc nên dừng chương trình dảnh cho trẻ em lại, và rằng “truyền hình thực tế giết chết tài năng của trẻ em”.

Quang Linh, Cam Ly noi gi ve nhan dinh
Giám khảo Quang Linh và Thu Hiền

Tuy nhiên, chia sẻ quan điểm của mình trước nhận định này, ca sĩ Quang Linh lại có suy nghĩ khác. “Theo tôi anh Thanh Bùi phát biểu theo góc nhìn của anh, một người nhạc sĩ, một người dạy nhạc, một người mở trường. Không phải đứa trẻ nào cũng có đủ tiền để đến trường của anh ấy học, mà cuộc sống có muôn màu lắm. Ở chương trình này, tôi cảm nhận 80 - 90% các bé có cuộc sống không sung túc lắm”, anh nói.

Cũng theo anh, một đứa trẻ đam mê ca hát nhưng bị ngăn cản mới là điều đáng buồn. Ngược lại, một đứa trẻ khi được sống với đam mê của mình thì còn gì bằng. “Ngày bé tôi thích hát lắm, nhưng cứ bị ba mẹ không cho. Không cho vây nhưng tôi vẫn cứ hát, sang nhà anh hang xóm, anh ấy có cây đàn mà hát. Thậm chí tôi ra điều kiện là mình sẽ cho heo gà vịt ăn sớm để được đi sang đó hát”, Quang Linh lấy mình ra làm ví dụ.

Đồng tình với Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly cho rằng không phải cứ chạy show, đi diễn là đánh mất tuổi thơ. “Nhiều người nói truyền hình thực tế giết chết tài năng, sự ngây thơ của các em nhưng tôi nghĩ còn tùy trường hợp”, Cẩm Ly nói.

Khi được hỏi liệu có 2 con của mình tham gia truyền hình thực tế, Cẩm Ly cho biết chị ưu tiên việc học cho con hơn, sợ tham gia thì con xao nhãng. Dẫu vậy, chị chưa từng cấm đoán con hát hò mà cứ để con thoái mái với sở thích của mình. Ở trường, 2 con của chị vẫn tham gia sinh hoạt văn nghệ mà không gặp sự cấm cản nào của bố mẹ. Thậm chí, mẹ có bao nhiêu liveshow thì ở nhà 2 con của chị cũng có bấy nhiêu liveshow, liveshow chỉ có 2 khán giả ấy với nhau.

Quang Linh, Cam Ly noi gi ve nhan dinh
 

“Có thể Ly không định hướng con theo nghề của mẹ nhưng đó là cách nghĩ của Ly. Chỉ sợ đến lúc đã trưởng thành, con đã mê rồi thì mẹ cũng không cản được”, chị nói.

 “Tôi hay nói với các bậc phụ huynh là tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của các vị, tuổi thơ các bé có mất hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phụ huynh hết”, Cẩm Ly nói thêm.

Lương Hàn

Video: Ngọc Mơ

 
TIN MỚI