Phong tỏa tòa nhà ở TP.Thủ Đức vì xuất hiện ca tái dương tính

29/01/2021 - 16:18

PNO - Tầng 19 của tòa nhà Maldives đang bị tạm phong tỏa vì 2 cư dân của căn hộ MA-19.09 tái dương tính với COVID-19.

 

Phong tỏa tại đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức trong đợt dịch COVID-19 năm 2020
Phong tỏa tại đường số 10, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức trong đợt dịch COVID-19 năm 2020

Trưa 29/1, Ban quản lý tòa nhà Maldives, phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức thông báo đang thực hiện tạm phong tỏa tầng 19 của tòa nhà vì 2 cư dân của căn hộ MA-19.09 dương tính với COVID-19.

Theo thông báo này, do xét nghiệm lại của một cư dân tại căn hộ bị cách ly cho kết quả dương tính, cơ quan chức năng đã đưa 2 cư dân này đi cách ly tập trung vào tối ngày 28/1. Đồng thời phong tỏa toàn bộ tầng 19 tháp Maldives, phường Bình Trưng Tây vào tối cùng ngày.

Các thang máy cần khử trùng cũng đã được tạm thời ngừng hoạt động và không sử dụng đến ngày 29/1 nhằm đảm bảo việc khử khuẩn hoàn toàn. Y tế địa phương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tất cả cư dân đang có mặt tại tầng 19 tối cùng ngày.

Tầng 19 cùng thang máy C tạm thời bị phong tỏa cho đến khi có chỉ đạo từ cơ quan y tế địa phương. Tất cả thẻ thang máy của cư dân tại tầng 19 Maldives cũng bị tạm hủy để đảm bảo việc phong tỏa. Ban quản lý tòa nhà bố trí bảo vệ trực 24/7 tại tầng 19 để đảm bảo cách ly và không có trường hợp nào ra vào tầng 19 của tòa nhà.

Ban quản lý tòa nhà cũng mong cư dân không di chuyển lên tầng 19. Ban quản lý tòa nhà có quyền từ chối bất kỳ cư dân hoặc khách thăm nào đến tầng 19. Trong trường hợp không nhận được sự hợp tác, bảo vệ sẽ xử lý vi phạm đồng thời thông báo chính quyền địa phương xử lý.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cho biết đây là bệnh nhân 1.454 (bé gái 8 tuổi) nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm 27/12, được cách ly ngay. Sau khi có kết quả dương tính, bé được điều trị và công bố khỏi bệnh vào ngày 20/1.

Trong thời gian cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, đến ngày thứ 8, bé gái 8 tuổi đã dương tính trở lại với COVID-19 sau 2 lần xét nghiệm. Hiện tại, mẹ và bé gái đã được đưa trở lại vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Trong thời gian cách ly tại nhà, hai mẹ con không tiếp xúc với ai khác.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu