Phát hiện gần 5kg ma tuý qua đường chuyển phát nhanh

13/11/2021 - 17:24

PNO - Qua công tác điều tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa 5kg ma túy được đúc trong sáp thơm, ngụy trang dưới dạng quà biếu.

Ngày 13/11, Đội Kiểm soát Phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu -Tổng cục Hải quan, Phòng (PC04), Công an TPHCM vừa phát hiện và thu giữ gần 5kg ma tuý qua đường chuyển phát nhanh.

Theo điều tra, sáng cùng ngày, các đơn vị nói trên kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu. Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16 kg, được đối tượng cư trú tại TPHCM gửi cho người nhận tại Úc, khai báo là quà biếu.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5 kg ma túy (4.934 gram) là Amphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại.

 

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

C.M

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI