Phát hiện 4 nhân viên nghi mắc COVID-19, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM xin ngưng khám chữa bệnh

04/07/2021 - 16:05

PNO - Bệnh viện đã phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 4/7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết theo định kỳ, hàng tuần bệnh viện thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc. Vào ngày 2/7, qua xét nghiệm định kỳ, Bệnh viện đã phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Với mục tiêu không để lây lan, an toàn cho người đến khám và làm việc, Bệnh viện đã quyết định tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 3/7/2021 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh. Cho đến ngày 4/7, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không có tiếp xúc với nhau.

Bên trong phòng hồi sức cấp cứu của BV ĐH Y Dược TPHCM
Bên trong phòng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Các nhân viên y tế đã được chích ngừa vắc xin phòng COVID-19. Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần làm xét nghiệm.

Bệnh viện tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan, bên cạnh đó, vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại Bệnh viện. Do tính chất lây nhanh của chủng Delta, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm lại trong hôm nay và ngày mai 5/7 cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc COVID-19. Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn.

BV DH Y Dược TPHCM
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phải tạm ngưng hoạt động trong đợt dịch thứ 4 vì phát hiện nhân viên nghi mắc COVID-19.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI