Pháp y Khánh Hòa chưa có kết luận nguyên nhân bé trai 2 tuổi tử vong

24/02/2023 - 16:48

PNO - Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi tử vong ở trường mầm non, Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện chưa có kết luận nguyên nhân.

Ngày 24/2, lãnh đạo Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này chưa có kết luận khám nghiệm tử thi đối với bé N. (2 tuổi) tử vong ở trường Mầm non Bé Ngoan (xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo vị lãnh đạo này, hiện đang còn làm nhiều xét nghiệm khác như xét nghiệm độc chất, xét nghiệm mô bệnh học… Hiện vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận nguyên nhân tử vong của bé. Trong vòng 30 ngày có đầy đủ các kết quả xét nghiệm sẽ có kết luận khám nghiệm tử thi. Sau đó, Trung tâm Pháp y sẽ cung cấp kết luận cho cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cũng cho biết cơ quan này vẫn đang chờ kết luận của Trung tâm Pháp y.

Theo thông tin từ người nhà bé N., sáng 22/2, gia đình đưa bé đi học. Bé có viêm họng nhưng vẫn chơi bình thường. Đầu giờ chiều bé được cô phát hiện ngủ không dậy và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ kết luận bé ngừng hô hấp trước khi vào viện.

Công an TP Nha Trang đã phối hợp cùng Viện KSND cùng cấp và các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Theo bà Phùng Thị Bích Điệp - Hiệu trưởng trường mầm non Bé Ngoan - bé mới đi học ở trường từ ngày 11/2. Bé mới đi học nên có khóc. Sau đó, bé bệnh nên có nghỉ học. Đến sáng 21/2, bé đi học lại, mẹ có nói bé bị viêm họng và gửi thuốc nhờ cho uống hộ.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết sáng 22/2, mẹ cháu vẫn gửi thuốc nhờ cho cháu uống giúp. Bé vẫn ăn hết suất bình thường nhưng có mệt, khó ngủ. Trưa cùng ngày, cháu khó ngủ nên cô giáo nằm cạnh bên dỗ cháu.

Sau đó, cô giáo thấy cháu mệt, nhợt nhạt người nên báo với ban giám hiệu nhà trường và đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang cấp cứu. Các y bác sĩ đã tập trung cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Theo bà Điệp, nhà trường chia sẻ với phụ huynh và phối hợp với cơ quan công an, pháp y để cung cấp tất cả hình ảnh, thông tin cần thiết cho việc điều tra.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI