Pháp: 3 ngôi sao tuyển nữ liên tiếp rời đội để ''bảo vệ sức khỏe tinh thần"

25/02/2023 - 06:24

PNO - Đội bóng đá nữ Pháp đang quay cuồng, khi 3 trong số những ngôi sao hàng đầu của đội quyết định rời tuyển. Bởi họ cho rằng cách sắp xếp hiện tại của đội có hại cho sức khỏe tinh thần của cầu thủ.

 

Wendie Renard đã chia tay ĐT Pháp
Wendie Renard đã chia tay đội tuyển Pháp

Trong vòng 1 giờ sau thông báo rời đội tuyển quốc gia của đội trưởng Wendie Renard, bộ đôi của Paris Saint-Germain là Kadidiatou Diani và Marie-Antoinette Katoto cũng tuyên bố họ không còn muốn chơi cho đội tuyển Pháp nữa.

"Thật buồn nhưng đó là cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe tinh thần của tôi. Tôi sẽ không đến World Cup trong những điều kiện này. Khuôn mặt của tôi có thể che giấu nỗi đau nhưng trái tim tôi đang đau đớn" - Renard từng 142 lần ra sân cho tuyển Pháp cho biết, 5 tháng trước thềm World Cup ở New Zealand và Úc. 

Tiền đạo ngôi sao Diani, 27 tuổi, người đang dẫn đầu bảng xếp hạng ghi bàn ở giải VĐQG Pháp, cho biết cô cũng cắt đứt quan hệ với đội tuyển quốc gia.

"Sau thông báo của đội trưởng, tôi sẽ tạm dừng hợp tác với đội tuyển quốc gia. Nếu có những thay đổi sâu sắc, tôi sẽ trở lại" - Diani nói.

Katoto, 23 tuổi, cũng thẳng thừng chia sẻ những suy nghĩ tương tự: "Tôi không còn phù hợp với cách quản lý của đội tuyển Pháp cũng như những giá trị mà đội tuyển này đề cao".

Sau khi 3 tuyển thủ liên tiếp rời đội, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) cho biết họ sẽ nghiên cứu vấn đề vào tuần tới.

"Không có cá nhân nào đứng trên tổ chức là đội tuyển Pháp. Ủy ban điều hành của chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề vào ngày 28/2" - FFF cho biết.

Đội tuyển Pháp đang được huấn luyện bởi Corinne Diacre (47 tuổi), người đã tiếp quản đội vào năm 2017 và có hợp đồng đến năm 2024.

Mặc dù Diacre và FFF không bị các cầu thủ đổ lỗi trực tiếp về quyết định nghỉ việc của họ, nhưng huấn luyện viên này nổi tiếng là người có phong cách thô bạo và đã từng để những ngôi sao ngồi ngoài trong quá khứ.

Bản thân Renard đã bị tước băng đội trưởng của Pháp khi Diacre được bổ nhiệm, chỉ được nhận lại chiếc băng đội trưởng 4 năm sau đó.

Thu Hương (theo AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI