Nữ nhân viên ngân hàng nhanh trí cứu khách hàng thoát khỏi vụ lừa đảo tiền tỷ

03/12/2021 - 22:47

PNO - Sau khi nghe cuộc gọi người tự xưng là công an yêu cầu chuyển tiền vì liên quan đến vụ án ma tuý, bà M. lo lắng lập tức đến ngân hàng.

Ngày 3/12, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, để biểu dương tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, Công an quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng đối với bà Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn) vì đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 1,8 tỷ tại quận Hoàn Kiếm.

Để biểu dương tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, Công an quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng đối với chị Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Để biểu dương tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, Công an quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng đối với bà Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn)

Trước đó, vào ngày 26/5/2021, bà M. (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (trụ sở tại 49 Đường Thành, phường Cửa Đông quận Hoàn Kiếm) để thực hiện giao dịch chuyển số tiền 1,8 tỷ đồng.

Phát hiện thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng, sợ hãi, bà Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn) đã hỏi chuyện. Qua đó, được biết bà M. có nhận được 1 cuộc điện thoại của các đối tượng tự xưng là cán bộ công an, Viện kiểm sát đang điều tra vụ án ma túy và rửa tiền liên quan đến số tiền tiết kiệm của bà M. Các đối tượng yêu cầu bà M. chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Do được Công an phường Cửa Đông phổ biến, tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng nên bà Thơm đã gọi điện báo cho ông Bùi Mạnh Hiếu, Công an phường Cửa Đông, đồng thời mang biển cảnh báo tội phạm lừa đảo của Công an phường đưa cho bà M. xem.

Sau khi được bà Thơm và ông Hiếu động viên, giải thích bà M. đã không chuyển tiền cho các đối tượng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại hoặc trên mạng xã hội. Nếu có hiện tượng nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI