Nghe cuộc gọi của “công an dỏm”, mất ngay 250 triệu đồng

18/11/2021 - 20:47

PNO - Ngày 18/11, Công an TP. Hà Nội cho biết cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 250 triệu đồng.

 

Tối 15/11, Công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận tin trình báo của anh H. (sinh năm 1993; trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Theo đó, vào 11g cùng ngày, anh H. nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an TP. Đà Nẵng thông báo anh H. đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người ở Đà Nẵng và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin, anh H. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng. 

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè để tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI