Những thần đồng trẻ tuổi có IQ cao nhất thế giới

25/12/2022 - 21:50

PNO - Có những nhân vật ngay từ khi còn rất nhỏ đã sở hữu trí thông minh xuất chúng khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Thần đồng toán học

Cậu bé Haigen Oakes (5 tuổi) có thể được xem là một trong những đứa trẻ thông minh nhất nước Anh.

Haigen có năng khiếu đặc biệt với môn toán và cậu không mất nhiều thời gian để học thuộc lòng hằng số toán học. Mẹ của Haigen cho biết, từ khi mới chập chững tập đi, con trai cô đã có niềm đam mê với những con số.

Cậu bé Haigen Oakes 5 tuổi - Ảnh: SWNS
Bé Haigen Oakes - Ảnh: SWNS

Hai cha con có IQ cao tột đỉnh

Mới đây, Mensa - một tổ chức xã hội lớn và lâu đời nhất trên thế giới dành cho những người sở hữu chỉ số IQ cao - đã kết nạp thêm 2 thành viên đặc biệt là người cha dượng và con riêng của vợ anh.

Cả hai đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra đo lường chỉ số thông minh, trong đó, cậu bé Reiss Sanders đạt điểm số tuyệt đối và chính thức được gia nhập “Câu lạc bộ các thiên tài”.

2 cha con có IQ cao - Ảnh: Metro
Hai cha con có IQ cao - Ảnh: Metro

Cậu bé có trí nhớ siêu hạng

Monty Lord, 14 tuổi, đã phá kỷ lục thế giới lần thứ hai của chính mình. Lần này, Monty thực hiện thử thách gọi đúng tên 10 cuốn sách được giám khảo nêu tên các nhân vật chính một cách ngẫu nhiên với thời gian nhanh nhất có thể, và cậu đã hoàn thành bài tập này trong thời gian kỷ lục là 11.5 giây.

Những khả năng đáng kinh ngạc của cậu đã lọt vào mắt xanh của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Anh (RSA UK) - một tổ chức tập hợp những bộ óc thông minh nhất trên thế giới.

Giờ đây, Monty Lord đã trở thành thành viên trẻ tuổi nhất của RSA UK, nơi có tên các nhân vật kiệt xuất như Charles Dickens, Stephen Hawking và David Attenborough.

Monty Lord - Ảnh: Bolton News
Monty Lord - Ảnh: Bolton News

Cô bé có IQ tương đương thiên tài Einstein

Bé gái Dayaal Kaur (4 tuổi) đã trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa.

Dayaal Kaur học thuộc lòng bảng chữ cái khi mới 14 tháng tuổi. Cô bé đạt chỉ số IQ 145 (chỉ kém thiên tài Einstein) khi vượt qua bài kiểm tra đầu vào của Mensa lúc mới 3 tuổi.

Dayaal Kaur được chấp nhận gia nhập cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới vào đúng ngày sinh nhật 4 tuổi.

Cô bé Dayaal Kaur - Ảnh: Metro
Cô bé Dayaal Kaur - Ảnh: Metro

Nguyễn Thuận (theo Metro)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI