Những phòng khám Trung Quốc 'chặt chém' ác liệt nhất

01/12/2017 - 09:37

PNO - 4 phòng khám tại TP.HCM có bác sĩ người Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh có thể sẽ bị tước giấy phép hoạt động..

Sáng 1/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã đề xuất trình giám đốc Sở Y tế thành phố phương án tước giấy phép hoạt động có thời hạn đối với 4 phòng khám Trung Quốc tại TP.HCM.

Đây là những phòng khám đa khoa có những vi phạm trong khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép; gồm Phòng khám đa khoa Elizabeth; Phòng khám Nguyễn Trãi; Phòng khám y tế Thế Giới; Phòng khám 3 tháng 2.

Đây là những phòng khám bị nhiều bệnh nhân tố cáo vì hành vi hù dọa để ký tên đồng ý thực hiện các thủ thuật với giá cắt cổ, lên đến hàng chục triệu hoặc gần cả trăm triệu đồng.

Nhung phong kham Trung Quoc 'chat chem' ac liet nhat
Phòng khám Elizabeth (TP.HCM) trong một lần bị thanh tra

4 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc khác cũng sẽ đối mặt với việc phải đóng cửa một số khoa để cơ quan quản lý củng cố, thẩm định lại một số điều kiện. Cụ thể, Phòng khám đa khoa Đại Đông có thể tạm dừng để củng cố khoa Sản; Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu có thể tạm dừng để củng cố khoa Ngoại; Phòng khám đa khoa Âu Á có thể tạm dừng để củng cố khoa Ngoại và Chẩn đoán hình ảnh; Phòng khám đa khoa Thăng Long có thể tạm dừng để củng cố khoa Ngoại; khoa Sản.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, sau khi có quá nhiều đơn thư tố cáo hành vi hù họa vẽ bệnh, Thanh tra Sở đã tiến hành xử phạt rất nặng tay. Số lượng phòng khám Trung Quốc đã bị thu hẹp lại, từ 17 phòng khám xuống còn 9 phòng khám đa khoa có đăng ký bác sĩ Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh. 

Nhung phong kham Trung Quoc 'chat chem' ac liet nhat
Một trong những bác sĩ quốc tịch Trung Quốc khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tại TP.HCM

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, một số hành vi vi phạm chủ yếu được phát hiện và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến nhóm các phòng khám này: 

- Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

- Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

- Hồ sơ bệnh án không ghi chép đúng qui định.

- Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

- Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

- Không công khai giá thuốc tại nhà thuốc phòng khám.

- Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI