Những dòng pizza chỉ có ở Việt Nam

28/10/2020 - 06:39

PNO - Sự kết hợp của ẩm thực Ý với ẩm thực Việt mang đến những dòng pizza "độc nhất vô nhị" như pizza bún đậu mắm tộm, pizza cơm tấm...

Pizza chả giò
Pizza chả giò được bán tại một tiệm pizza thuộc tầng 5 TTTM Takashimaya. Thay vì có hình tròn truyền thống, phần vỏ bánh được tán dài, đều, tiếp đó cho nhân là hỗn hợp thịt, nấm, phô mai... vào giữa, cuộn lại, nướng chín trong lò. Khi ăn, bánh được cắt thành những cuộn nhỏ. Vỏ bánh có độ giòn, phần nhân thơm, đậm. Pizza chả giò ăn kèm nước mắm chua ngọt. Ảnh: An Huỳnh
Pizza chả cá Lã Vọng
Với Pizza chả cá Lã Vọng, thay vì bày các thành phần của món ăn lên bàn, rồi từ tốn thưởng thức, đầu bếp xếp tất cả lên vỏ của dòng bánh này, thêm phô mai và nướng chín. Lưu ý nhỏ cho bạn là có mắm tôm nên món ăn có vị hơi đậm. Ảnh: Pizza 4P.
Món pizza bún đậu mắm tôm có đế bánh rất thơm và giòn, ngoài ra, sự sáng tạo kết hợp ẩm thức Á – Âu vào chung môt món cũng là một điểm cộng lớn. Tuy nhiên, phần đậu rán bên trên không giòn, khi ăn thịt mỡ cùng phô mai sẽ hơi ngấy và phần mắm tôm thì hơi lạc vị với phần phô mai.

Ngay ngày giới thiệu đầu tiên, pizza bún đậu mắm tôm đã dậy nên cuộc tranh cãi nho nhỏ trong cộng đồng mạng về sự kết hợp "không giống ai" này. Một số thực khách cho biết họ không có ý định thử món ăn này, tuy nhiên, theo chia sẻ của anh Phước Vinh, nhà ở quận 7 - người đã mạnh dạn gọi loại pizza này thì "lạ miệng, vị ổn nhưng ăn cho biết chứ không gây nghiện". Ảnh: Pizza 4P

Pizza đuông dừa
Pizza đuông dừa được một nhà hàng trên đường Tô Ngọc Vân, Hà Nội giới thiệu nhân ngày Cá tháng Tư. Pizza đuông dừa khá mộc với nhân là mozzarella, nấm, lá rocket và đuông dừa. Ảnh: CRI
CRI
Trong đó, đuông dừa vì còn sống nên được để riêng trong một chiếc lọ. Khi ăn, thực khách đổ đuông dừa lên bánh rồi nhanh tay thưởng thức - nếu không đuông sẽ bò khỏi bánh. Theo tìm hiểu, nhà hàng chỉ phục vụ dòng pizza này vào ngày Cá tháng Tư. Ảnh: CRI
fhtut
Pizza cơm tấm quen thuộc với những lát thịt sườn bì được tẩm ướp đậm đà, nướng sẵn rồi đặt lên mặt bánh, sau đó là một ít bì trộn cùng mỡ hành rưới lên trên. Cuối cùng, một quả trứng ốp la được đặt lên chính giữa. Pizza cơm tấm ăn kèm nước mắm hơi sệt đặc trưng của món ăn cùng đĩa đồ chua gồm cà rốt và củ cải. Ảnh: Pizza 4P
Pizza phở
Pizza phở có thành phần cơ bản của một tô phở như thịt thăn bò tái, bò viên, rau húng và nước dùng phở cô đặc. Ảnh: Food Beast.
Pizza sầu riêng: Sầu riêng Monthong thơm phức, béo bùi là lựa chọn số một của các nhà hàng sản xuất loại bánh pizza này. Món bánh kết hợp cùng trái cây có vỏ bánh giòn rụm, vị bơ thơm ngậy và vị sầu riêng ngọt ngào như tan trong miệng. Mặc dù pizza sầu riêng “được lòng” rất nhiều tín đồ sầu riêng nhưng không thể phủ nhận món ăn khá mau ngán do độ béo và ngấy của sầu riêng, bơ và phô mai. Ảnh: Khương Duy,
Pizza sầu riêng có vỏ bánh giòn rụm, phô mai thơm và vị sầu riêng thơm lừng ngọt đậm. Tưởng như món bánh này sẽ được lòng tín đồ sầu riêng nhưng sự thật ngược lại, nhiều thực khách nhận định món ăn khá ngán và khó có thể thưởng thức nhiều lần. Ảnh: Khương Duy

An Nhiên

 
Array ( [news_id] => 1420544 [news_title] => Những dòng pizza chỉ có ở Việt Nam [news_title_seo] => Những dòng pizza chỉ có ở Việt Nam [news_supertitle] => [news_picture] => nhung-dong-pizza-chi-co-o-viet-nam_1603541492.jpg [news_subcontent] => Sự kết hợp của ẩm thực Ý với ẩm thực Việt mang đến những dòng pizza "độc nhất vô nhị" như pizza bún đậu mắm tộm, pizza cơm tấm... [news_subcontent_seo] => Sự kết hợp của ẩm thực Ý với ẩm thực Việt mang đến những dòng pizza "độc nhất vô nhị" như pizza bún đậu mắm tộm, pizza cơm tấm... [news_headline] => Sự kết hợp của ẩm thực Ý với ẩm thực Việt mang đến những dòng pizza "độc nhất vô nhị" như pizza bún đậu mắm tộm, pizza cơm tấm... [news_content] =>
Pizza chả giò
Pizza chả giò được bán tại một tiệm pizza thuộc tầng 5 TTTM Takashimaya. Thay vì có hình tròn truyền thống, phần vỏ bánh được tán dài, đều, tiếp đó cho nhân là hỗn hợp thịt, nấm, phô mai... vào giữa, cuộn lại, nướng chín trong lò. Khi ăn, bánh được cắt thành những cuộn nhỏ. Vỏ bánh có độ giòn, phần nhân thơm, đậm. Pizza chả giò ăn kèm nước mắm chua ngọt. Ảnh: An Huỳnh
Pizza chả cá Lã Vọng
Với Pizza chả cá Lã Vọng, thay vì bày các thành phần của món ăn lên bàn, rồi từ tốn thưởng thức, đầu bếp xếp tất cả lên vỏ của dòng bánh này, thêm phô mai và nướng chín. Lưu ý nhỏ cho bạn là có mắm tôm nên món ăn có vị hơi đậm. Ảnh: Pizza 4P.
Món pizza bún đậu mắm tôm có đế bánh rất thơm và giòn, ngoài ra, sự sáng tạo kết hợp ẩm thức Á – Âu vào chung môt món cũng là một điểm cộng lớn. Tuy nhiên, phần đậu rán bên trên không giòn, khi ăn thịt mỡ cùng phô mai sẽ hơi ngấy và phần mắm tôm thì hơi lạc vị với phần phô mai.

Ngay ngày giới thiệu đầu tiên, pizza bún đậu mắm tôm đã dậy nên cuộc tranh cãi nho nhỏ trong cộng đồng mạng về sự kết hợp "không giống ai" này. Một số thực khách cho biết họ không có ý định thử món ăn này, tuy nhiên, theo chia sẻ của anh Phước Vinh, nhà ở quận 7 - người đã mạnh dạn gọi loại pizza này thì "lạ miệng, vị ổn nhưng ăn cho biết chứ không gây nghiện". Ảnh: Pizza 4P

Pizza đuông dừa
Pizza đuông dừa được một nhà hàng trên đường Tô Ngọc Vân, Hà Nội giới thiệu nhân ngày Cá tháng Tư. Pizza đuông dừa khá mộc với nhân là mozzarella, nấm, lá rocket và đuông dừa. Ảnh: CRI
CRI
Trong đó, đuông dừa vì còn sống nên được để riêng trong một chiếc lọ. Khi ăn, thực khách đổ đuông dừa lên bánh rồi nhanh tay thưởng thức - nếu không đuông sẽ bò khỏi bánh. Theo tìm hiểu, nhà hàng chỉ phục vụ dòng pizza này vào ngày Cá tháng Tư. Ảnh: CRI
fhtut
Pizza cơm tấm quen thuộc với những lát thịt sườn bì được tẩm ướp đậm đà, nướng sẵn rồi đặt lên mặt bánh, sau đó là một ít bì trộn cùng mỡ hành rưới lên trên. Cuối cùng, một quả trứng ốp la được đặt lên chính giữa. Pizza cơm tấm ăn kèm nước mắm hơi sệt đặc trưng của món ăn cùng đĩa đồ chua gồm cà rốt và củ cải. Ảnh: Pizza 4P
Pizza phở
Pizza phở có thành phần cơ bản của một tô phở như thịt thăn bò tái, bò viên, rau húng và nước dùng phở cô đặc. Ảnh: Food Beast.
Pizza sầu riêng: Sầu riêng Monthong thơm phức, béo bùi là lựa chọn số một của các nhà hàng sản xuất loại bánh pizza này. Món bánh kết hợp cùng trái cây có vỏ bánh giòn rụm, vị bơ thơm ngậy và vị sầu riêng ngọt ngào như tan trong miệng. Mặc dù pizza sầu riêng “được lòng” rất nhiều tín đồ sầu riêng nhưng không thể phủ nhận món ăn khá mau ngán do độ béo và ngấy của sầu riêng, bơ và phô mai. Ảnh: Khương Duy,
Pizza sầu riêng có vỏ bánh giòn rụm, phô mai thơm và vị sầu riêng thơm lừng ngọt đậm. Tưởng như món bánh này sẽ được lòng tín đồ sầu riêng nhưng sự thật ngược lại, nhiều thực khách nhận định món ăn khá ngán và khó có thể thưởng thức nhiều lần. Ảnh: Khương Duy

An Nhiên

[news_source] => [news_tag] => món ngon,pizza,pizza bún đậu mắm tôm,pizza phở [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-10-24 18:08:18 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-10-28 06:39:41 [news_relate_news] => 1418065,1420095,1420035, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 0 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/nhung-dong-pizza-chi-co-o-viet-nam-a1420544.html [tag] => món ngonpizzapizza bún đậu mắm tômpizza phở [daynews2] => 2020-10-28 06:39 [daynews] => 28/10/2020 - 06:39 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI