Nhóm giáo viên dầm mình cứu 17 học sinh vượt lũ: Tấm lòng của người mẹ

16/12/2016 - 06:30

Ông Nhạ cho rằng chỉ có tấm lòng của người mẹ mới thôi thúc 4 giáo viên tại trường mầm non xã An Hòa quên đi tính mạng của bản thân để cứu các em học sinh.

Ngày 15/12/2016, nhận được tin 4 cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy, cứu giúp các cháu bé bị kẹt trong đợt lũ quét tràn về bất ngờ gây ngập lụt nghiêm trọng tại Trường ngày 13/12 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã quyết định tặng Bằng khen cho các cô giáo có thành tích đặc biệt xuất sắc này.

Ông Nhạ cho rằng, việc các cô dầm mình dưới nước lũ suốt nhiều giờ, nỗ lực tìm mọi cách đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho các cháu là hành động thật phi thường mà chỉ có tấm lòng người mẹ mới có thể làm như thế. Các cô đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp của người giáo viên nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ông Nhạ nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp về hành động cao đẹp đó. Bộ trưởng mong các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp nói riêng, các cô giáo, thầy giáo trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững nhiệt huyết, lòng yêu nghề để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Nhom giao vien dam minh cuu 17 hoc sinh vuot lu: Tam long cua nguoi me
Các em học sinh được đưa ra khỏi trường mầm non xã An Hiệp an toàn.

Đồng thời, ông Nhạ cũng trân trọng cảm ơn nhân dân và cán bộ xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ cô và trò Trường Mầm non xã An Hiệp nhanh chóng thoát khỏi nước lũ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị chính quyền và ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên hỗ trợ Nhà trường sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học. 

Cô Lê Thị Kim Hằng - một trong những giáo viên cứu 17 em học sinh tại Trường Mầm non xã An Hiệp chia sẻ: "Lúc đó tôi chỉ nghĩ là làm sao cứu cho bằng được, không để cháu nào có mệnh hệ gì. Tôi chỉ nghĩ là nếu cháu mà chết thì cô cũng chết. Thời điểm đó, ở nhà tôi chỉ còn một đứa cháu nhỏ 1 tuổi rưỡi, con của đứa em út đi làm ở Sài Gòn, gởi ở quê và tôi nuôi nấng.

Lúc ấy trời mưa rất lớn, đứa cháu đang ngủ trưa, tôi vội chạy tới trường để đưa các học trò về nhà mình vì nghĩ là trường ở vùng trũng thấp, dễ ngập lụt, còn nhà tôi có gác lửng. Tôi và cô Hồng chủ nhiệm lớp mà. Nhưng nước lớn nhanh quá, không ra khỏi lớp, trường được. May là chồng tôi về nhà kịp thời, ôm đứa bé chạy lên gác khi nó đang lóp ngóp trong nước lũ đã vô ngập nhà rồi. Lũ làm hư hỏng nhà tôi, đến giờ còn không có đồ mặc, phải mượn tạm đồ hàng xóm mặc".

Còn giáo viên Nguyễn Thị Hòa kể: "Khi tôi đang bận lo cho một cháu thì phát hiện một chiếc áo nổi bập bềnh giữa vũng nước. Tôi nhảy xuống lấy, lúc ấy mới biết đó là cháu học sinh. Tôi vội la lớn để đồng nghiệp bên cạnh ứng cứu. Rồi ngụp xuống vớt cháu lên. Rất may cháu chỉ bị sặc nước, lúc đưa lên người run lẩy bẩy vì sợ. Tôi vội ôm cháu vào lòng ủ ấm, chấn an tinh thần".

Được biết, ngày 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự cảm động, biểu dương tấm lòng của 4 cô giáo tại Trường Mầm non xã An Hiệp vì hành động dũng cảm của mình.

Toàn Phong

 
TIN MỚI