Người từ các tỉnh phía Nam về Khánh Hòa phải thực hiện cách ly y tế

30/09/2021 - 16:38

PNO - Tỉnh Khánh Hòa quy định người về từ các tỉnh phía Nam phải thực hiện cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện hoặc cách ly tập trung tự trả phí.

Ngày 30/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có công văn hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành phố phía Nam về Khánh Hòa.

Theo đó, người về từ các tỉnh, thành phố phía Nam phải khai báo y tế điện tử hoặc bằng giấy hoặc điện thoại với trạm y tế địa phương; phải có bảng cam kết thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19; phải có đơn xin cách ly y tế tại nhà nếu nhà đủ điều kiện theo quy định hoặc cách ly y tế tập trung (tự trả phí).

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phân công người quản lý, theo dõi, giám sát hàng ngày hoặc thông qua vòng đeo tay thông minh, tiếp nhận thông tin sức khỏe, hỗ trợ đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người cách ly y tế tại nhà và tuyệt đối không để người cách ly ra khỏi nhà.

Trước mỗi nhà người dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà phải có biển báo ghi rõ thông tin cách ly, số điện thoại của cán bộ theo dõi giám sát.

Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đủ 14 ngày, có xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ thì thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày hoặc cách ly y tế tập trung 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày thì thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày khi có sử dụng vòng đeo tay thông minh hoặc cách ly y tế tập trung 14 ngày nếu không sử dụng vòng đeo tay thông minh. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Đối với những người chưa tiêm vắc xin thì thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI