Người mẹ mất mạng khi cứu 4 con khỏi căn nhà cháy

10/02/2019 - 13:00

PNO - Khi Kristina Stratton cùng con gái đang ở bên ngoài thì ngôi nhà của gia đình bốc cháy. Lúc đó, 4 đứa con của cô đang ngủ trên lầu. Ngay lập tức, người mẹ lao ngay vào trong nhà cứu các con.

Nguoi me mat mang khi cuu 4 con khoi can nha chay
Kristina Stratton qua đời sau khi cố gắng cứu các con trong vụ hỏa hoạn ở Bakersfield, California.

Chuyện xảy ra vào đêm 7/2 ở Bakersfield, California, Mỹ.

Người mẹ 5 con - tên là Kristina Stratton, 38 tuổi - lao thẳng vào ngôi nhà hai tầng, cứu các con còn mắc kẹt lúc ngọn lửa đã trùm khắp ngôi nhà, nhưng cô đã không qua khỏi.

Một trong những người con của Stratton tỉnh dậy, nhưng cô bé không thở được vì khói đám cháy và cũng không thể đi xuống cầu thang, cô bé bèn cùng các anh chị em đang mắc kẹt trên lầu đập vỡ kính cửa sổ thoát ra ngoài từ tầng trên cùng.

Bốn đứa trẻ thoát ra được bên ngoài chỉ bị những vết thương nhẹ, các em được đưa ngay đến một bệnh viện ở địa phương, nhưng người mẹ thì không may mắn như thế, lính cứu hỏa sau đó phát hiện cô nằm chết bên trong ngôi nhà.

Năm đứa con của Stratton giờ không còn mẹ. Còn 3 đứa con út của cô giờ là trẻ mồ côi, vì từ 4 năm trước, chồng cô - cha của 3 đứa con nhỏ - đã qua đời vì bệnh ung thư.

Mục sư địa phương Bruno Frazier - một người bạn của gia đình - bày tỏ sự lo lắng cho những đứa trẻ nhà Stratton. Ông không biết tương lai của chúng sẽ ra sao.

Bạn bè và các thành viên gia đình đã mất mấy ngày thu dọn ngôi nhà bị cháy. Mục sư Frazier nói với KERO-TV: "Thật đau lòng khi phải đối diện với sự mất mát quá lớn của những đứa trẻ”.

Các thành viên trong cộng đồng địa phương đã chung tay giúp đỡ gia đình bị nạn sau cái chết của Stratton. Trang GoFundMe được thiết lập để quyên góp tiền giúp cho gia đình, công ty North Bakersfield Toyota cũng tổ chức một buổi quyên góp.

Trả lời phỏng vấn của CNN, mục sư Frazier nói rằng Stratton được rất nhiều người yêu quý: “Cô ấy yêu những đứa con và gia đình của mình, cô ấy cũng là người rất yêu cuộc sống này”.

Nhà chức trách địa phương vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Dịp này, Sở cứu hỏa hạt Kern đã đăng thông cáo trên trang Facebook của sở, kêu gọi người dân đề phòng an toàn cháy nổ.

Thông cáo do quyền giám đốc sở cứu hỏa David Witt ký tên viết: "Là những người giữ an toàn cho người dân trong hạt, chúng tôi không bao giờ muốn thức dậy vào giữa đêm để nghe tin ai đó chết vì hỏa hoạn”.

Thanh Hải (Theo CNN)

 
TIN MỚI