“Người hùng” cứu bé gái thoát khỏi đám cháy: Sẽ mang bằng khen về tặng cha mẹ

14/01/2022 - 21:30

PNO - Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, anh Trung Văn Nam xúc động: “Tôi rất tự hào với bằng khen này. Đây là điều quý báu nhất tôi sẽ mang về để cảm ơn cha mẹ - những người nuôi nấng tôi trưởng thành để có ngày hôm nay”, anh Nam cho biết.

Anh Trung Văn Nam xúc động trong lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Anh Trung Văn Nam xúc động trong lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều tối 14/1, tại UBND phường Tương Mai (quận Hoàng Mai), Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam - người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn khẳng định: “Anh Nam đã có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người. Đây là hành động tô điểm thêm vườn hoa người tốt, việc tốt bao năm khoe sắc của Thủ đô”.

Qua sự việc này, Phó chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các quận huyện, xã phường cần thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu vực có nguy cơ cao, đông dân cư; hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng PCCC, thoát hiểm; thường xuyên có cảnh báo nguy cơ cháy nổ, nhất là các dịp lễ tết…

Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn cũng cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Thủ đô. Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch nước đã gửi thư khen anh Trung Văn Nam, Chủ tịch UBND TP cũng tặng bằng khen, các cấp quan tâm động viên kịp thời…

Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn nhấn mạnh: “Hành động của anh Nam đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người”.

Xúc động chia sẻ khi vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng, anh Trung Văn Nam chia sẻ, việc làm của mình là bình thường và ai cũng sẽ hành động như anh trong hoàn cảnh đó. Sau khi nhận bằng khen, anh Nam chia sẻ: “Thủ tướng Chính phủ là người đưa ra những quyết sách quan trọng và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 và tôi mong muốn được một lần ôm Thủ tướng để cảm ơn”.

Trong giây phút xúc động, anh Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương và thành phố. “Tôi rất tự hào với bằng khen này. Đây là điều quý báu nhất tôi sẽ mang về để cảm ơn cha mẹ - những người nuôi nấng tôi trưởng thành để có ngày hôm nay”, anh Nam cho biết.

Trước đó, trưa 12/1/2022, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (cư trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI