Ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20: “Mùa xuân mới” của những đứa trẻ Rai

24/02/2017 - 10:00

PNO - Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, trường mẫu giáo Hàm Cần (xã Hàm Cần, Bình Thuận) đã được khánh thành trong niềm vui sướng hân hoan của tập thể giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ dân tộc Rai.

Ngôi trườnglà kết quả đáng tự hào từ chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phát động từ tháng 3/2016.

“1 hộp sữa, 1 viên gạch” – Những gạch nối lấp lánh yêu thương

Trước khi chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phát động, các em mẫu giáo tại xã Hàm Cần phải học tạm ở ba địa điểm phân tán rải rác. Đó là những ngôi nhà nóng bức, thiếu giáo cụ, không có sân chơi, bếp ăn và cả nhà vệ sinh.

Xua tan những khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất của ngày trước, ngôi trường mới được xây dựng trên khuôn viên 407m2 bao gồm 4 phòng học khang trang và 1 bếp ăn nhằm tạo điều kiện cho các cô giáo và trẻ em ở Hàm Cần được dạy và học tốt hơn. Ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 này được hình thành nhờ sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và sự quan tâm của các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Như lời của chị khách hàng Nguyễn Thu Mai (ngụ tại P.10, Q.Gò Vấp) chia sẻ: “Tôi mong muốn ngày càng có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” để tôi và các con cùng tham gia. Qua chương trình tôi muốn con nhận thấy giá trị của sự sẻ chia và niềm vui khi giúp đỡ những bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa.

Tôi đã kể cho con nghe về hoàn cảnh khó khăn của các em bé dân tộc Rai, đó là những lớp học tạm, oi bức, trường không có cây xanh, hàng rào, thiếu đồ chơi, thiếu nước; và ý nghĩa từ những hành động nhỏ của mỗi người có thể tạo nên thành quả lớn lao. Thật vui khi con hiểu và hào hứng tham gia cùng với mẹ”.

Chính nhờ sự ủng hộ, đóng góp của mẹ con chị Thu Mai và nhiều phụ huynh, học sinh khác thông qua chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” đã góp phần tạo nên ngôi trường mới thật ý nghĩa cho những em bé dân tộc Rai ở Hàm Cần. Các em như có thêm một mùa xuân nữa, mùa xuân mang tên “Trường Đèn Đom Đóm thứ 20”.

“Các con chưa bao giờ vui đến thế!”

Cô Nguyễn Thị Dậu (giáo viên trường mẫu giáo Hàm Cần) bảo vậy, khi trìu mến nhìn bọn trẻ hào hứng chơi đùa trong khu vui chơi của trường. Ánh mắt lấp lánh niềm vui và tiếng cười đùa khanh khách của lũ trẻ như làm dịu đi cái nóng hừng hực của Hàm Cần.

Ngoi truong Den Dom Dom thu 20: “Mua xuan moi” cua nhung dua tre Rai
Những đứa trẻ Rai hào hứng khi lần đầu được chơi đùa trong sân trường mới.

Dẫn bọn trẻ vào phòng học và hướng dẫn các bé sắp xếp đồ chơi mới, cô Dậu không giấu được niềm vui: “Phòng học mới sạch sẽ, thoáng mát và có nhà vệ sinh cho các con. Thích nhất là trường đã có bếp ăn. Từ nay, phụ huynh không phải bỏ việc để đón con về vào mỗi bữa trưa nữa. Có phòng học, bàn ghế đàng hoàng, giáo viên chúng tôi cũng thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy. Các em mẫu giáo còn nhỏ, rất cần có nơi học khang trang để phát triển tốt về thể chất và tinh thần”.

Đứng ngoài cửa lớp, chị Nguyễn Thị Lý (phụ huynh bé Trần Thị Ni, lớp chồi 1) rất xúc động khi lần đầu thấy con được vui chơi thỏa thích. “Trường mới, có phòng ốc kiên cố lại sạch sẽ, thoáng mát. Bây giờ tôi mới thực sự yên tâm đi làm thuê ở rẫy xa, chứ như trước đây thì lo lắm” - chị Lý bộc bạch.

Ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 trở thành dấu ấn thật đẹp cho hành trình bền bỉ suốt hơn 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình và nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Việt của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan. Thành công của chương trình đã thể hiện tâm huyết của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan và minh chứng cho tình cảm yêu mến và sự ủng hộ của người tiêu dùng trong suốt chặng đường dài vừa qua. 

Ngoi truong Den Dom Dom thu 20: “Mua xuan moi” cua nhung dua tre Rai
 

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt 20 năm qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 145 năm trong ngành sữa, góp phần xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình.

Diệu Lý

 
TIN MỚI