Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời

01/08/2021 - 17:47

PNO - Nghệ sĩ Hữu Thành, người có “gia tài” đến hơn 100 bộ phim, qua đời vì tuổi già tại nhà riêng vào trưa ngày 1/8, hưởng thọ 88 tuổi.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933, tại Bình Dương. Từ nhỏ, ông sớm thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật đờn ca nên xin theo đoàn Thái Bình phụ việc. Chàng trai Hữu Thành ngày đó làm nhiều công việc cho đoàn hát rồi dần già được giao cho vài vai nhỏ.

Khi đã có kinh nghiệm, ông được ông bầu Thới giao đóng vai chính và đặt cho cái tên Hữu Thành, thay cho tên do cha mẹ đặt là “cu Lắc”. Hoạt động nghệ thuật một thời gian, ông được bầu Thới đồng ý gả cho cô con gái. Cuộc sống gia đình nghệ sĩ Hữu Thành hạnh phúc, quây quần với nhau nhưng khá chật vật khi đoàn Thái Bình tan rã. Cả nhà gồm 2 vợ chồng và 6 người con khi đó phải đi nhiều tỉnh miền Tây nương nhờ các đoàn để kiếm sống.

Nghệ sĩ Hữu Thành trong phim Mùa len trâu.
Nghệ sĩ Hữu Thành trong phim Mùa len trâu

Về sau, nghệ sĩ Hữu thành về lại Sài Gòn và tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Bén duyên với phim ảnh khi đã có tuổi nhưng số lượng vai diễn mà nam nghệ sĩ đảm nhận không hề ít. Ông đóng hơn 100 bộ phim lớn nhỏ, ghi dấu hình ảnh trong lòng khán giả yêu phim ảnh.

Một số bộ phim có sự tham gia của nghệ sĩ Hữu Thành được khán giả yêu thích gồm: Mùa len trâu, Dấu chân du mục, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Lệch pha, Đường Hồ Chí Minh trên biển...

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời vào trưa ngày 1/8 tại nhà riêng. Ông ra đi vì tuổi cao, sức yếu. Từ đầu năm 2020, sức khoẻ của ông có phần giảm sút phải nhờ sự chăm sóc của gia đình. Những năm cuối đời, nghệ sĩ Hữu Thành sống nhờ con cái.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI