Ngày đầu tiên bán vé tàu trở lại, người dân mua trực tiếp nhiều hơn online

12/10/2021 - 12:04

PNO - Ngành đường sắt đã chính thức bán vé tàu trở lại, nhiều người vui mừng mua được vé về quê sau thời gian dài mắc kẹt tại Hà Nội.

 

1
Sáng nay (12/10), Ga Hà Nội chính thức mở cửa bán vé tàu trở lại sau thời gian dài ngành đường sắt bị... "đóng băng".

 


 

2
Theo thông báo của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam, bắt đầu từ 13/10, đường sắt sẽ chạy lại 2 chuyến tàu là SE7/8 (Hà Nội - TP.HCM) và LP5/6 (Hà Nội - Hải Phòng).

 


 

3
Ngay từ sáng sớm ngày 12/10, nhiều người đã tới Ga Hà Nội để chờ mua vé tàu sớm nhất.

 


 

4
Theo ghi nhận của PV báo Phụ nữ TPHCM, lượng khách đến mua vé trực tiếp tại Ga Hà Nội càng về trưa càng đông.

 

5
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm soát khách đến mua vé ngay từ cửa ra vào. Khách được đo thân nhiệt và yêu cầu khử khuẩn trước khi vào mua vé.

 

7
Đại diện Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết, trong giai đoạn chạy thí điểm này, ngành đường sắt sẽ kiểm tra thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực của hành khách.

 


 

6
Nhiều hành khách vui mừng khi sắp được về nhà sau thời gian dài mắc kẹt tại Hà Nội. Bạn Hữu Đại (quê Nha Trang) ra Hà Nội thi đấu Game nhưng bị kẹt lại Hà Nội 5 tháng nay.

 

 

7
"Sáng nay em ra mua vé từ sớm, 15/10 này bọn em sẽ được khởi hành về quê. Thời gian qua bọn em phải thuê phòng trọ ở khắp nơi để ở", bạn Đại nói.

 


 

8
Sau thời gian chạy thí điểm (từ 13-20/10), ngành đường sắt sẽ đánh giá, báo cáo các Bộ, ngành liên quan để điều chỉnh cho phù hợp nhằm chạy lại tàu khách trên các tuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

 


 

9
Ngành đường sắt cũng đã tổ chức quầy bán vé online để giảm lượng khách trực tiếp đến mua vé, hạn chế tập trung đông người.

 


 

7
Như vậy, bắt đầu từ ngày mai (13/10), chuyến tàu Thống Nhất chạy tuyến Bắc - Nam sẽ chính thức hoạt động trở lại. Cùng với đó, các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ TP.HCM về quê vẫn tiếp tục được duy trì.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI