PNO - Chuyển sang dùng năng lượng sạch trong giao thông để giảm ô nhiễm không khí là vấn đề được nhiều đại biểu đề cập trong hội thảo về chính sách và giải pháp giao thông vận tải cho phát triển kinh tế xanh tại TPHCM, diễn ra chiều 22/8.
| Chia sẻ bài viết: |
Hang Vinh 23-08-2024 12:09:11
Mới đây Đan Mạch đã hỗ trợ xây dựng và công bố Báo cáo triển vọng năng lượng Việt Nam 2024, trong đó có đề cập đến kịch bản Giao thông xanh (GT- Green Transport) với giả định chuyển đổi hầu hết phương tiện giao thông sang chạy điện và nhiên liệu tái tạo bao gồm xe điện và đường sắt điện khí hóa để giảm mạnh ô nhiễm trong lĩnh vực giao thông vận tải và nhằm đạt mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Các kết quả phát hiện cho thấy ngành điện chuyển đổi xanh mạnh mẽ là điều kiện cần để xanh hóa ngành giao thông vì việc xanh hóa ngành giao thông vận tải dẫn tới nhu cầu điện cho giao thông vận tải tăng đáng kể để cung cấp cho các trạm sạc xe điện, trạm cung cấp điện cho đường sắt điện khí hóa, dùng để điện phân tạo ra các nhiên liệu tái tạo và do đó nếu ngành điện không có kế hoạch tương ứng để xanh hóa mạnh mẽ thông qua tích hợp đáng kể các nguồn điện từ NLTT thì giải pháp mang tính liên ngành sẽ không phát huy hiệu quả. Điều này đã được xem xét với giả định trong đó ngành điện phát triển xanh chậm hơn (không đủ nguồn điện từ năng lượng tái tạo) trong khi ngành giao thông yêu cầu chuyển đổi nhanh chóng sang nhiên liệu điện, nhiên liệu tái tạo (hydrogen, ammonia, ethanol... ) và nhiên liệu xanh khác sẽ dẫn đến phải nhập khẩu nhiên liệu xanh với chi phí cao hơn để có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Tóm lại, cần xanh hóa ngành điện, nếu không thì phương tiện giao thông có chạy điện thì cũng là điện từ năng lượng hóa thạch (than, dầu, khí).
Sau khi bị chó nghi dại tấn công, 5 người dân đã được đưa đến cơ sở y tế để xử lý vết thương và tiêm huyết thanh kháng dại.
Giữa đêm, bé gái hơn 1 tháng tuổi được phát hiện bị bỏ rơi bên đường kèm lời nhắn “tôi không thể nuôi được con”.
Lần đầu tiên, một cửa hàng bánh mì thủ công độc lập thuần Việt được giới thiệu và bảo trợ chính thức bởi một thương hiệu khách sạn quốc tế 4 sao.
Tòa xác định diễn viên Lan Phương là người trực tiếp chăm sóc 2 con chung.
Lâm trường Tỉnh đội bất ngờ bị cháy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ xuyên đêm khống chế đám cháy.
Trong vụ án sai phạm tại dự án sân bay Nha Trang, bị cáo Hậu có đơn kháng cáo.
Trong lúc một số người đang ăn uống, hát hò thì một rạp cưới bất ngờ bị sập khiến 3 người bị thương.
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch 20 bước triển khai thực hiện bồi thường, tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4.
Trận mưa đá kéo dài 30 phút ập xuống khiến 16 sào dưa lê chuẩn bị thu hoạch tan hoang.
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị xác định có nhiều sai phạm, gây thất thoát, lãng phí 803 tỉ đồng.
Chiến dịch cao điểm diễn ra từ ngày 7-30/5/2026 tập trung triệt phá các đường dây hàng giả và vi phạm bản quyền trực tuyến.
Nhiều nông dân ở TPHCM vẫn đang canh tác theo kiểu “lấy công làm lời”.
Chính quyền thành phố cần phát triển các mô hình HTX kiểu mới, tổ hợp tác hiệu quả để làm hạt nhân lan tỏa trong cộng đồng.
Bên trong một số website “giống báo chí”, sự thật bị cắt gọt, sắp xếp và đặt trong một bối cảnh có chủ đích.
Do cần tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Tiện đã dùng thủ đoạn gian dối để tiếp tục chuyển nhượng lô đất này cho một người đàn ông khác.
Theo Ban Chỉ huy Quân sự phường Sơn Trà (Đà Nẵng), đối tượng tự xưng cán bộ quân đội nhằm môi giới, giao dịch đất đai trái phép.
Công an Đà Nẵng phát hiện một số tụ điểm karaoke có dấu hiệu tuyển dụng, quản lý và “sang nhượng” nhân viên nữ phục vụ khách hát karaoke.
UBND phường Sông Cầu (tỉnh Đắk Lắk) đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở lưu trú T. do không niêm yết giá dịch vụ.