Mỹ vật lộn với tình trạng thiếu giường bệnh

27/10/2022 - 06:03

PNO - Tình trạng thiếu giường bệnh đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, nhiều trẻ vào bệnh viện cấp cứu đang phải chờ đợi để được nhập viện.

 

 

Các bệnh nhi đang chờ đợi nhiều ngày để nhập viện.
Các bệnh nhi phải chờ đợi nhiều ngày để nhập viện

Các bệnh viện trên toàn nước Mỹ đang bị quá tải khi các bệnh về đường hô hấp - bao gồm RSV, cúm và enterovirus - gia tăng chóng mặt. Theo phân tích dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, số bệnh nhi quá đông và số giường bệnh hiện tại không thể đáp ứng.

Các bệnh nhi tràn ngập bệnh viện, hầu hết đều là những ca khẩn cấp. Tuy nhiên, do số giường bệnh có hạn nên trẻ phải ở lại phòng cấp cứu nhiều ngày để chờ được nhập viện. Điều đó có nghĩa là, nhiều trường hợp cần điều trị ung thư hoặc phẫu thuật có thể được gửi về nhà để chờ cho đến khi bệnh viện có giường.

Cô Elena Mikalsen chia sẻ, cô đã chở cô con gái 17 tuổi của mình đến phòng cấp cứu cách nhà 45 phút với hy vọng con được tiếp nhận điều trị sớm hơn, khi các bệnh viện gần nhà đã kín chỗ. Con gái của cô không thể ăn uống trong nhiều ngày qua vì đau bụng dữ dội.

Sau khi xét nghiệm máu và siêu âm cho cô bé trong phòng cấp cứu, các bác sĩ xác định cô bé cần phải cắt bỏ túi mật.Thông thường, trong trường hợp này, bệnh viện sẽ lên lịch phẫu thuật và giữ bệnh nhân lại bệnh viện. Tuy nhiên, do quá tải bệnh nhân nên cô bé vẫn đang đợi ở nhà.

Tương tự, nhiều bệnh viện cho biết đang vật lộn với tình trạng số lượng bệnh nhi tăng mạnh. Người phát ngôn của Bệnh viện nhi Hasbro ở Rhode Island nói với CNN, số giường bệnh tại đây sẽ tiếp tục kín chỗ ít nhất trong khoảng 1 tháng tới. Sở Y tế Illinois cũng cảnh báo các hệ thống bệnh viện trong tiểu bang sắp hết giường chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em.

Minh Hương (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI